ชมว่าที่ Mitsubishi XM crossover เวอร์ชั่นขายจริงก่อนพบกันปีหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 9 ส.ค. 59
  • 62,974 อ่าน

นับเป็นยานอเนกประสงค์ต้นแบบที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในชั่วข้ามคืน สำหรับ ต้นแบบ Mitsubishi XM Concept Crossover ที่กำลังจะเปิดผ้าคลุมที่อินโดนีเซียในอีกไม่ช้านี้

Mitsubishi XM crossover

ล่าสุดนักออกแบบอิสระ นาม Shoeb R Kalania (SRK Designs) บรรจงสร้าง ภาพเรนเดอร์ออกมาให้แฟนๆได้ชื่นชอบ เป็นว่าที่  เวอร์ชั่นขายจริง หรือ Production Car  ที่มีความคล้ายคลึงกับต้นแบบ ไม่ว่าจะเป็น เริ่มจากหน้าตาที่ออกแนวสำเนาถูกต้อง ด้วยกระจังหน้าสไตล์ Dynamic Shield พร้อมไฟหน้า LED พร้อมเส้นสายข้าง เป็นการผสมระหว่าง eX Concept  กับ  Pajero Sport หลังคารถแบบ less-streamlined roof ทำให้ตัวรถลงตัวขึ้น

ภายในเด่นเรื่องความสบายจาก เบาะ 7 ที่นั่ง โดยจะเป็นต้นแบบให้กับว่าที่ Production Car รุ่นล่าที่คาดว่าจะมาฟาดฟัน Honda BR-V โดยสร้างจากพื้นฐานของรุ่น Mirage กับ Attrage แต่ขุมพลังเป็นไปได้ว่าอาจใช้เครื่องใหม่ที่ขนาดใหญ่กว่าเครื่องเบนซิน Mivec ขนาด 1.2 ลิตร  รุ่น 3A92 เพื่อรองรับกำลังและขนาดตัวรถที่ใหญ่กว่า

Mitsubishi XM crossover

และถ้าอยากชมต้นแบบ สามารถชมตัวจริงได้ที่งาน GIIAS 2016 หรือ Indonesian Auto Show 2016 ระหว่างวันที่ 11-21 สิงหาคมนี้ ที่อินโดนีเซีย และถ้าอยากเป็นเจ้าของ เวอร์ชั่นขายจริง โดยใช้อินโดนีเซียเป็นฐานผลิตและส่งออกคาดว่าจะเปิดสายการผลิตและขายในช่วงปลายปีหน้า และงานนี้อาจส่งมาทำตลาดที่ไทยด้วย 

 

ที่มา Indianautosblog

ที่มาภาพเรนเดอร์ SRK Designs  (ภาพเรนเดอร์อาจมีความแตกต่างเนื่องจากเป็นการดีไซน์ของนักออกแบบอิสระ)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ