หลุดจะๆ Mitsubishi XM เวอร์ชั่นขายจริงกลางเมืองอิเหนา

  • โดย : Autodeft
  • 10 ธ.ค. 59
  • 8,149 อ่าน

เพิ่งจะโชว์ตัวในงาน Motor Expo 2016 ที่เมืองไทยได้ไม่นาน ล่าสุดเวปรถชื่อดังจากแดนอิเหนา เผย ภาพหลุดพรางตัวหรือ Spy Shot ของเจ้ารถอเนกประสงค์รายใหม่ในนาม Mitsubishi XM Concept นั่นเอง

[IMAGE1]

ภาพดังกล่าว วิ่งทดสอบที่ถนนแห่งหนึ่งในเมืองบันดุง อินโดนีเซีย โดยภาพดังกล่าว มีความคล้ายคลีงกับต้นแบบพอสมควร ไม่ว่าจะด้านข้างผสมระหว่าง eX Concept  กับ  Pajero Sport หลังคารถแบบ less-streamlined roof ช่วยให้ตัวรถลงตัวขึ้น บั้นท้าย เหมือนต้นแบบ พร้อมไฟท้าย LED รูปตัว L โดดเด่นให้ทุกคนเหลียวมอง

และด้านหน้า แบบ Dynamic Shield ตั้งแต่กระจังหน้าไปจนถึงไฟหน้า LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว และล้ออลัอลอย 15 นิ้ว ก่อนหน้านี้ทาง นาย เทสซีนิฮิโระ คูนิโมโตะ ผู้จัดการฝ่ายออกแบบของ  Mitsubishi Motors เปิดเผยว่า   “รถคันนี้ออกแบบมาให้รองรับการเดินช่วงวันหยุด และทีการออกแบบในเวอร์ชั่นขายจริงจะคล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นต้นแบบถึง 80 เปอร์เซ็นต์“

[IMAGE2]

สำหรับเวอร์ชั่นขายจริงเจ้า Crossover  MPV 7 ที่นั่ง สร้างจากพื้นฐานรุ่น Mirage กับ Attrage ขุมพลังเป็นไปได้ว่าอาจใช้เครื่องใหม่ขนาด 1.5 ลิตร เบนซิน ขับเคลื่อนล้อหน้า เบื้องต้นพร้อมขึ้นสายการผลิตในเดือนตุลาคมปี 2017 นี้ และมอบให้อินโดนีเซีย เป็นฐานการผลิต ด้วยเงินลงทุนรวมถึง 600 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1.6 หมื่นล้านบาท และเงินพัฒนารถรุ่นนี้ ถึง 250 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 6.7 พันล้านบาท และยังส่งออกไปยังเพื่อนบ้านอาเซี่ยน ซึ่งรวมถึงไทยด้วย

[IMAGE3]

mitsubishi xm concept

mitsubishi xm concept

 

ที่มา Autonetmagz

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ