รถใหม่ Mazda 2 ปรับโฉม เตรียมลุยยุโรปต้นปี 2020 ไร้เครื่องยนต์ดีเซล

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 24 ก.ค. 62
  • 23,157 อ่าน

เพียงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากที่มีการแนะนำรถใหม่ Mazda 2 (Mazda Demio) เก๋งเล็กขวัญใจคนเมือง ที่มีการปรับปรุงใหม่ทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งล่าสุดนี้ทางมาสด้าก็ไม่รอช้าประกาศเตรียมลุยตลาดยุโรปด้วยโฉมใหม่นี้ช่วงต้นปีหน้าปี 2020 ทันที

รถใหม่ Mazda 2

สำหรับรถใหม่ Mazda 2 Facelift ปรับโฉมใหม่นี้สำหรับตลาดยุโรปจะไม่มีขุมกำลังเครื่องยนต์ดีเซลมาทำตลาดเหมือนกับในญี่ปุ่น ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าประหลาดใจเท่าใดนักสำหรับตลาดในยุโรปช่วงนี้ โดยเครื่องยนต์ของมาสด้า 2 ใหม่ปรับโฉมจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ ที่จะมีทั้งระบบส่งกำลังเกียร์ธรรมดาหรือเกียร์อัตโนมัติให้เลือก และมาพร้อมระบบ Mazda M Hybrid system หรือระบบ Mild Hybrid ที่เรารู้จักกัน

ส่วนรายละเอียดอุปกรณ์ที่มีการปรับต่างๆ จะมีเหมือนกับที่เปิดตัวไปแล้วในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์ภายนอกภายใน ระบบความบันเทิงเวอร์ชั่นใหม่ Mazda Connect รองรับ Apple Carplay และ Android Auto ระบบความปลอดภัย i-Activsense ที่มีการเพิ่มระบบ Mazda Radar Cruise Control (MRCC) ช่วยปรับและรักษาระยะห่างจากรถคันข้างหน้าโดยอัตโนมัติ เพื่อลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ ระบบ Lane Keep Assist System (LAS) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน และระบบ Adaptive LED Headlamps (ALH) ปรับการทำงานของไฟหน้าที่ส่องไปยังพื้นถนนเพื่อช่วยในเรื่องการขับขี่ที่ปลอดภัย

รถใหม่ Mazda 2

และสำหรับราคารถ Mazda 2 รุ่นปรับโฉมในญี่ปุ่นนั้น มีทั้งหมดถึง 22 รุ่นย่อย เริ่มต้น 1,544,400 - 2,413,800 Yen หรือราว 442,000 – 690,000 บาท (ไม่รวมภาษีนำเข้าของเมืองไทย) ส่วนบ้านเรามีแนวโน้มที่จะเผยตัวจริงปรับโฉมเช่นเดียวกัน

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ