จับได้คาตา!! Ford Focus ST รหัสแรง…ตัวจี๊ดสายพันธุ์ยุโรป

  • โดย : Autodeft
  • 6 ธ.ค. 61
  • 4,638 อ่าน

หลังจากปล่อยให้ Ford Focus เจนใหม่ สำราญกับยอดขายที่ดีขึ้นในยุโรป และ บางประเทศจนสาวกขาแรงถามหาว่าแล้วรุ่น ST จะมีโอกาสแจ้งเกิดอีกครั้งหรือไม่

Ford Focus

ล่าสุดมีภาพหลุดออกมาแบบไม่พรางตัวสำหรับเวอร์ชั่นแรง RS ของ Ford Focus งานนี้เร้าใจด้วยสีส้มใหม่พร้อมกระจังหน้าทรงเดียวกับสปอร์ตหรู Aston Martin แบบตข่ายรังผึ้งรับกับกันชนหน้าใหม่ดีไซน์พิเศษเพื่อรุ่นนี้ พร้อมชุดแต่งสีดำเงา ทั้งกระจกมองข้างที่เปิดประตู สปอยเลอร์หลัง ล้ออลัลอลย 5 ก้านคู่ Y-spoke สีดำด้าน บ่งบอกถึงตัวตนแห่งความร้อนแรง และกันชนหลังใหม่พร้อม diffuser หลัง และท่อไอเสียคู่ซ่อนรูป เท่านั่นยังไม่พอยังมีสเกริ์ตข้างดีไซน์เท่

ภายในยกชุดจากเวอร์ชั่นปกติ แต่ ออกแบบให้รับกับบุคลิกของรุ่น ST ทั้ง จอสัมผัสขนาดใหญ่ พร้อมระบบความบันเทิง SYNC 3 รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay และยังสามารถสั่งงานด้วยเสียง โดยสามารถสั่งปรับระบบเครื่องปรับอากาศได้  รวมถึงเบาะนั่งสปอร์ตจาก Recaro และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสปอร์ตทรงท้ายตัดมาเป็นออพชั่นหลัก

Ford Focus

Ford Focus

ด้านขุมพลังมีความเป็นไปได้ว่าจะส่งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ EcoBoost 2.3 ลิตร จาก Ford Mustang มาประจำการโดยให้กำลังมากถึง 290 แรงม้า แรงบิด 440 นิวตันเมตร ซิ่งมันส์ด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เบื้องต้นจะเผยโฉมในช่วงปีหน้า แต่จะทันงาน Geneva Motor Show 2019 ช่วงเดือนมีนาคมหรือไม่นั้นต้องติดตาม

Ford Focus

 

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com