หลุดแล้ว!! New Honda City เวอร์ชั่นจีน ที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 มิ.ย. 58
  • 10,648 อ่าน

เวปไซต์รถยนต์รายหนึ่งเผยภาพหลุดของ New Honda City เวอร์ชั่นจีน ที่เปลี่ยนดีไซน์ทั้งด้านหน้าด้านหลังให้แตกต่างจากเวอร์ชั่นไทยและอินเดีย

 

 

Honda City ซับคอมแพ็กต์ตัวเก่งจาก Honda ทีโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ ออฟชั่นที่เหนือกว่าและราคาสามารถคบหาได้จนกลายเป็นรถยอดนิยมของคนไทยทั้งประเทศ

ล่าสุดเวปไซต์รถยนต์รายหนึ่งได้เผยภาพหลุดของว่าที่ New Honda City เวอร์ชั่นจีน ที่รูปร่างหน้าตาแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่ขายในเมืองไทยกับอินเดียเป็นอย่างมาก

เริ่มจากด้านหน้ามีการออกแบบกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมรับกับกันชนหน้าที่ดีไซน์ใหม่ ไฟท้ายออกแบบใหม่เพื่อยกระดับงานดีไซน์ให้หรูขึ้นเทียบเท่ารถนั่งขนาดกลาง ล้ออัลอยด์ลายใหม่ และดีไซน์ลายนูนที่ประตูใหม่เพื่อให้แตกต่างอย่างชัดเจน

ด้านมิติของ New Honda City เวอร์ชั่นจีน ความยาวอยู่ที่ 4,495 มม. กว้าง 1,705 มม. สูง 1,477 มม. ฐานล้อยาว 2,600 มม. ส่วนเวอร์ชั่นไทยกับอินเดีย มีความยาวอยู่ที่ 4,440 มม. กว้าง 1,695 มม. สูง 1,495 มม. ฐานล้อยาว 2,600 มม.เมื่อเทียบกันแล้วจะพบว่า New Honda City เวอร์ชั่นจีนมีความยาวมากกว่าอยู่ที่ 55 มม. กว้างกว่าเดิม 10 มม. ความสูงลดลงจากเวอร์ชั่นไทยกับอินเดีย ลง 18 มม. แต่ฐานล้อเท่าเดิม

ส่วนเครื่องยนต์ของ New Honda City เวอร์ชั่นจีน ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร แบบ I-VTEC ที่ให้แรงม้ามากกว่าเป็น 130 แรงม้า พร้อมจับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ CVT โดย New Honda City เวอร์ชั่นจีนจะเปิดตัวเร็วๆนี้และจำหน่ายผ่านทาง Dongfeng Honda เท่านั้น

ที่มา Indianautosblog และ Autohome

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ