จับได้คาตา!! All New Honda City ใหม่หมดเก๋งเล็กขวัญใจคนเมือง

Honda City เก๋งเล็กยอดนิยมได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นและยังเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สร้างกำไรให้กับทางค่ายมายาวนานกว่า 20 ปีและผ่านช่วงเวลามาถึง 3 เจเนอเรชั่นแล้ว

Honda City

สำหรับเจเนอเรชั่น 4 ที่จำหน่ายในปัจจุบันเริ่มเข้าสู่ช่วงปลายอายุของตลาดทำให้ Honda ซุ่มพัฒนาเจเนอเรชั่นใหม่ของ Honda City ออกตลาดให้โดนใจสาวกชาวไทยและต่างประเทศให้มากที่สุด ล่าสุด FB ที่ชื่อ Worapen Pakpairee เผยภาพหลุดรถยนต์รุ่นหนึ่งที่กำลังวิ่งทดสอบในเมืองไทยแบบพรางตัวทั้งคัน ติดป้ายทะเบียน TC โดยเพจดังกล่าวยืนว่าเป็น Honda City เจนใหม่นั่นเอง

ข้อมูลคร่าวๆของเก๋งเล็กเจนใหม่เป็นการนำดีไซน์ของ Honda Insight เจนใหม่กับ Honda Accord เจนใหม่มาผสมผสานแต่ยังคงเอกลักษณ์เด่นคือ กระจังหน้าดีไซน์คล้ายปีกนกแนวยาวแบบ flying wing grille ส่วนภายในอาจมีคล้ายคล้ายกับ Honda Jazz เจนใหม่ ตั้งแต่พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านดีไซน์ใหม่สปอร์ตเนื้อพิมพ์เดียวกับพวงมาลัยค่ายรถยุโรปและแผงสวิตช์แอร์ทรงกลม จอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว

Honda City
Honda City
New Honda City 2017

ด้านขุมพลังมีความเป็นไปได้ว่าจะนำขุมพลังเดียวกับที่วะวางใน Honda Jazz เจนใหม่ ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC รวมถึงเครื่องยนต์แรงเบนซิน VTEC Turbo 1.0 ลิตร และรักษ์โลกด้วยเบนซิน Sport Hybrid i-DCD มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว และ i-MMD Hybrid มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว มาประจำการ ด้านการเปิดตัวมีความเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้แต่จะเป็นจริงหรือไม่ต้องติดตาม

ที่มาภาพ Worapen Pakpairee และ Facebook : Drive Master

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ