Hands On : Mercedes Benz Driving Event – Mercedes Benz C300 BlueTec Hybrid ที่สุดความลงตัวจากค่ายเยอรมัน

  • โดย : Autodeft
  • 29 ม.ค. 58
  • 56,243 อ่าน

พบททดสอบจากการขับขี่ในงาน Mercedes Benz Driving Event รวมเอาทุกความหรูมาประชัน และคันแรกที่เราประทับใจในสมรรนะและความลงตัวมากที่สุดนั้น มันคือ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

 

 

จะมีสักกี่คนที่กล้าเอารถหรูระดับแถวหน้าไปซิ่ง...คงน้อย

แล้วจะมีสักกี่คน ที่เอามันไปลงขับในสนาม ....ก็คงน้อยยิ่งกว่า

 

แต่สองสิ่งที่เรากล่าวถึงนี้คงจะเป็นเรื่องที่คุณไม่เชื่อ....หากเรากำลังจะบอกว่าการเดินทางของเราในครั้งนี้ลงตัวด้วยความไม่ธรรมดาในการเอาตัวหรูของตระกูลดาวสามแฉกเมอร์เซแดสเบนซ์ ที่เห็นวิ่งตามท้องถนน ไปลงขับในสนามแข่งชั้นนำของเมืองไทยในชั่วโมงนี้ ...คุณคิดว่าอย่างไรกันบ้าง

กลางวันอาทิตย์ ..หลายคนคงอยากจะนอนพักอยู่บ้าน ทำการกิจผ่อนคลายจากกิจกรรมสุดเมื่อยล้าในช่วงวันทำงาน แต่ระหว่างที่หลายคนอาจจะพัก การเดินทางของเรากำลังเริ่มต้นขึ้นกับการขึ้นเครื่องบิน ที่จะไปร่อนลงสู่สนามบินบุรีรัมย์ เพื่อจะทำกิจกรรมที่ท้าทายที่สุดในการขับขี่

 

Mercedes Benz Driving Event- Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

กิจกรรม Mercedes Benz Driving Event- Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

บ่ายสองเศษ นกข้าวปุ้น ของสายการบินนกแอร์พาเราเดินทางออกจากดอนเมือง การนั่งเครื่องบินแบบใบพัด มันไม่ใช่แค่คลาสสิค แต่ยังทำให้ประสบการณ์การเดินทางยังแตกต่างและหลังผ่านชั่วโมงของการบินมาได้ เราก็เดินทางต่อไปยังสนาม ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตในทันที ที่ซึ่งสองวันต่อจากนี้ มันคือที่สุดของกิจกรรมการขับขี่ที่ไม่มีใครเคยทำ  Mercedes Benz  Driving

การขับตัวหรูในสนามครั้งนี้สำหรับผม มันไม่ใช่ครั้งแรก ด้วยก่อนหน้านี้เราเดินทางมาทดสอบ  Mercedes Benz  C Class ใหม่ไปแล้ว ณ สนามแห่งนี้  ไปแล้ว และเป็นคนกลุ่มแรกๆที่ลงไปขับในสนามสัมผัสประสบการณ์ที่ยังตราตรึงใจ

 เอามือแตะพื้นเอาฤกษ์เอาชัย ที่สนาม ช้างฯ ครั้งนี้ มันแตกต่างออกไป เพราะไม่ใช่แค่ รุ่นเดียวเหมือนที่ผ่านมา ทว่าค่ายรถยนต์ชั้นนำจากเยอรมันมีรถยนต์ให้ขับมากมายหลายรุ่น ตามใจฉัน ตั้งแต่ตัวหรูขั้นพื้นฐาน Mercedes Benz A- Class , Mercedes Benz  C – Class  ไปยัง ที่สุดของตัวหรูหราระดับคนซื้อไม่ได้ขับคนขับไม่ได้ซื้อ  Mercedes Benz S class   หรือสนามแข่งเร้าใจแบบนี้ ต้องซัดตัวสปอร์ต   Mercedes Benz SLK   แต่ถ้ากำลังมากที่สุดในคราวานหรูในครั้งนี้ คุณจะไม่เชื่อว่า   Mercedes Benz  A45 AMG  หรือ  CLA 45 AMG  เจ้าจิ๋วคันนี้ จะพาเร้าใจแค่ไหน... .ในสนามแข่งมาตรฐานโลก

กล้าพูดเลยว่านี่คือที่สุดของการลองทดสอบรถที่มีจำนวนมากที่สุดครั้งหนึ่ง ....เลยก็ว่าได้  ...ตั้งแต่ที่เคยทดสอบรถยนต์มา แต่ความมากมายหลากหลายนี้ทำให้เรามีโอกาส จับรถยนต์ Mercedes Benz แทบทุกรุ่นที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน ซึ่งสองวันต่อจากนี้นี้เรามีโอกาสซัดมันในสนาม

งามทั้งรถทั้งคน สาวชมพู่ อารียา กับ   Mercedes Benz  C 300 Bluetec Hybrid 

 

ก่อนจะเริ่มต้นการทดสอบ ก็ควรรู้จักสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตเสียหน่อย ทาง  Mercedes Benz    เลยจัดให้เป็นการฝึกกการขับขี่ไปด้วยในตัว โดยครั้งนี้ เป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์อีกครั้งในสนามแห่งนี้ หลังจากที่เคยมาขับขี่  Mercedes Benz C class  ไปแล้ว ทำให้ การฝึกการขับขี่มีความโหดหินขึ้นมากกว่าเดิม

ขบวน  Mercedes Benz   ทั้ง   21   รุ่น ถูกแบ่งออกเป็น 3  กลุ่มให้เราเดินทางไปตีบวกประสบการณ์ตามสถานีต่างๆ ก่อนที่จะไปลองขับรถยนต์ตัวหรูเต็มรอบสนามอย่างจริงจัง

โดยสถานีแรกที่เราเข้าไปนั้น เป็นสถานีหลักการการเข้าโค้งหรือ  Corner Theory   ซึ่งการเข้าโค้งในสนามนั้นต่างจากบนถนน ตรงที่ในสนามไม่มีรถอื่น นอกจากคู่แข่งและรถของคุณเอง การจะเข้าโค้งให้เร็วได้นั้น ขึ้นอยู่กับสามปัจจัยสำคัญ คือรถ ตัวคุณเอง และท้ายสุด ลักษณะการขับขี่ที่คุณกระทำ

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

ที่จริงสำหรับเรากับสนามแข่งนั้นมีประสบการณ์มาอยู่บ้าง ไม่ว่าจะ พีระ เซอร์กิต หรือจะที่ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และทุกอย่างพร้อม ครั้งนี้เรากระโดดขึ้นเจ้าตัวหรู และเหมือนเป็นโชคดี ที่เราดันเลือกรถใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวใน  Motor Expo   2014  ไปหมาด   เจ้า  Mercedes Benz  C300   estate BlueTEC HYBRID   ความหรูหรา ที่บรรจบความสปอร์ตและความประหยัดในการขับขี่ แถมลงตัวในเรื่องของการใช้งาน

เจ้ารถคันนี้เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของงานนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยมันควรตอบการขับขี่ที่มีความลงตัวมากกว่าทุกรุ่น ไม่ว่าลูกค้าจะมองหา การขับขี่และหรือการใช้งาน สัมผัสแรกที่นั่งในรถคันนี้เป็นรถที่ทำให้รู้สึกว่ามันดูคุ้นเคยลงตัวกับตัวตน แม้คนอย่างผู้เขียนจะอายุสามสิบ และรถอย่าง  Mercedes Benz  มักเป็นรถที่หลายคนคิดว่าเหมาะสำหรับผู้สูงอายุมากกว่านี้ แต่   Mercedes Benz  C300   estate BlueTEC HYBRID   กลับทำให้รู้สึกว่ามันเป็นรถยนต์ที่ลงตัวหากต้องการใช้งานจริงๆ ไม่ว่าจะการขับขี่ที่ได้รับภาพลักษณ์ความสปอร์ตมาครบครัน

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

 ทั้งภายนอกที่ดูหรา และสปอร์ตไปพร้อมกัน เรือนร่างแบบ   Estate  5 ประตู ดูเหมาะกว่าสี่ประตูสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมหรือมีข้าวของที่ต้องขนของกันมากมายบ่อยครั้ง ตัวรถยังพกความทันสมัยอย่างระบบประตูหลังไฟฟ้า ไม่ต้องใช้แรงกายให้มากความ รวมถึงกายาของรถคันนี้ดูสปอร์ตลงตัวมากกว่าที่ที่เคย ด้วย ชุดแต่ง AMG Sports Package ที่ประกอบด้วยล้ออัลลอย AMG แบบ 5 ก้านขนาด 18 นิ้ว AMG Bodystyling   ระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตที่ลดระดับให้ต่ำลง พร้อมกระจังหน้าแบบสปอร์ต แบบ Twin Blade   ที่ดูมีเสน่ห์

ภายในห้องโดยสาร เมื่อก้าวเข้ามานั่งตำแหน่งคนขับจะรู้สึกถึงความเป็นมิตรของรถที่กลมกลืนในความหรูหราและความสปอร์ตไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ภายในตบแต่งด้วยวัสดุดำเงาแบบ Paino  Black มาพร้อมเบาะหนังสีแดงให้ความโอบกระชับในแบบสไตล์เรซซิ่งนิดให้พอได้อารมณ์ในการขับขี่บ้าง

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

มองไปทางด้านหลังจะเห็นที่นั่งรองรับผู้โดยสารได้สบายแถม   Mercedes Benz  ยังเผยอีกว่า หากคุณชอบทำกิจกรรมสามารถปรับมันพับได้ ด้วยระบบ quickfold ซึ่งปรับที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังออกเป็น 1/3 : 2/3 ตอนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เบาะกลางสามารถพับแยกหรือพับพร้อมกับเบาะตัวอื่นไปด้านหน้า ทำให้รถยนต์รุ่นนี้มีพื้นที่เก็บบรรทุกสัมภาระด้านหลังที่มีความจุถึง 450-1,470 ลิตร

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

ราคาอย่างเป็นทางการ   Mercedes Benz  C300  Bluetec Hybrid ใหม่นี้อยู่ที่  3.39 ล้านบาท ก็น่าจะเรียกว่าพอดีๆ ในเรื่องความหรูหรา ซึ่งตัวตนรถคันนี้ ถือว่าลงตัวและโดดเด่นอย่างมาก

แต่ยังไม่ทัน สัญญาณให้เราออกจากพิทเดินทางสู่สถานนีฝึกซ้อมก็เริ่มต้นขึ้น ทำเอาความเชยชมหมดเวลา และได้เวลาของการขับขี่ในสนาม ซึ่งในช่วงแรกนี้เราใช้ความเร็วไม่มากมายนัก เรียกว่า ขับชมนกชมไม้ไปเรื่อย ซึ่งระบบกันสะเทือนของ   Mercedes Benz  C 300  Bluetec Hybrid  นี้ ค่อนข้างทำมาได้ลงตัวอย่างมากจนเป็นรถที่ไม่ว่าใคร ก็น่าจะหลงเสน่ห์ได้อย่าง่ายดาย

อย่างตัวผู้เขียนยอมรับว่าตกลงหลุมรักไปในทันใด ด้วยระบบกันสะเทือนที่อ่อนนุ่ม ใน  comfort  และสามารถทำให้รถห้าวหาญมากขึ้นในโหมดสปอร์ต   หรือสปอร์ พลัส ตามความต้องการของสุดแล้วแต่ผู้ขับขี่ เรียกว่าไม่ว่าจะรับคนรู้ใจไปเที่ยว เดินทางกับครอบครัว หรือจะซิ่งในเวลาเร่งรีบ เจ้านี่ลงตัวหมดเลยก็ว่าได้

การขับสั้นๆมาใจกลางสนามอาจจะบอกอะไรไม่ได้มากมายนัก แต่เป็นโชคดีที่ด่านแรก Mercedes Benz  C 300  Bluetec Hybrid  ก็มาเจอด่านหิน กับ   Corner  Theory   การเข้าโค้งแบบสนามแข่ง ซึ่งในขบวนเรา จะบอกตามตรงว่าส่วนใหญ่ เรามีแต่รถผู้เฒ่าผู้แก่ ไม่ว่าจะเป็น   E Class หรือ  เจ้า  S class   จะมีรถชายหนุ่มเพียง Mercedes Benz  C 300  Bluetec Hybrid  , Mercedes Benz  CLS   และ   Mercedes Benz  Class  Coupe เท่านั้น

ถึงตาเราแล้วในครั้งนี้ ทางค่ายดาวสามแฉกเนรมิต ช่วงครึ่งหลังของสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตให้เป็นสนามฝึกของเรา หนทางตรงหน้าเรานั้น ประกอบไปด้วย โค้งขวา ..โค้ง ขวา ความเร็วปานกลาง   และโค้ง  S   ซึ่งระยะทางไม่ไกลเท่าไร แต่การใส่เต็มๆนี่ สิ...ทำเอาเราคิดหนักเหมือนกัน

ได้เวลาของเรากับ Mercedes Benz  C 300  Bluetec Hybrid    ธงเขียวโบกสะบัดให้อาณัติสัญญาณ ผมจัดการยัดเท้าลงคันเร่ง และ แรงบิดจากมอเตอร์ฟ้าก็ตอบโจทย์ เราพุ่งทะยานออกตัวพร้อม  C300  อย่างรวดเร็ว

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

ใต้ฝากระโปรงรถ Mercedes Benz  C 300  Bluetec Hybrid  มันมาพร้อมกับความเร้าใจของเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบเทอร์โบคู่ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ความจุกระบอกสูบ 2,143 ซีซี ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 204 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 1,600-1,800 ต่อนาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ขนาด  20 กิโลวัตต์ หรือ27 แรงม้า

ด้วยความเหนือชั้นของการเอาเครื่องยนต์ดีเซลมาทำไฮบริดไม่น่าแปลกใจเลยที่มันจะว่องไวคล่องแคล่วเกินตัว   Mercedes Benz   กล่าวว่า  เจ้า C300  นี้ สามารถอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 6.7 วินาที บอกตามตรงว่าไม่แปลกใจเลยหลังจากออกตัวจากธงเขียวมาอย่างรวดเร็ว แต่ทียอดเยี่ยมกว่านั้น คือมันยังสามารถทำ ความเร็วสูงสุด 238 กม./ชม. และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 23.8-26.3 กม./ลิตร รวมถึงผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ   Euro 6  ด้วยสิ ...นี่สิถึงเรียกว่าเจ๋งจริง

ไม่ถึงอึดใจจากแรงบิดที่ยัดมาเต็มเหนี่ยว ...โค้งมาถึงแล้ว เราแตะเบรกเพื่อเริ่มลดความเร็วลง ให้เหมาะสมที่จะเข้าโค้ง และทันใดในจังหวะที่เตรียมพร้อมที่จะเดินคันเร่งต่อ เพื่อส่งรถใเข้าสู้โค้ง แต่เอ้ย!! รถไม่เร่ง ความชิบหายเริ่มมาเยือนกระผม เหมือนมันมีจังหวะกำลังตัดสินใจ และเสี้ยววินาทีนั้น เมื่อเครื่องยนต์และมอเตอร์ฟ้าตกลงใจกันได้ ว่าเจ้าเครื่องยนต์ทำงาน มันก็เร่งอย่างรวดเร็วในทันใด อาการนี้ ตัวผมเองเจอแทบทุกโค้งที่ต้องมีเบรกหนัก ซึ่งหมายถึงการคิดว่าจะใช้อะไรมาเสริมกำลัง สนองต่อผู้ขับขี่ดี ซึ่งกับการขับในสนามพูดตามตรงเลยว่ามีแอบงง เล็กๆ สำหรับใครที่โดดขึ้นขับเจ้า  Mercedes Benz  C 300  Bluetec Hybrid  

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

ส่วนเรื่องของระบบกันสะเทือน  ที่จัดการมาให้ลงตัวในแบบ  มัลติลิงค์ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง ถือว่ามีความลงตัวในการขับขี่ไม่ว่าจะเน้นขับนุ่มหรือต้องการเค้มสมรรถนะจากรถ ข้อดีหนึ่งที่อยากชมเชยเลย คือการวางสมดุลรถค่อนข้างดีมาก อาจจะเพราะมีแบตเตอร์รี่มาช่วยในการถ่วงด้วย รวมถึงระบบช่วยเหลือต่างๆมากมาย ทำให้รู้สึกว่ารถไม่มีอาการท้ายออก ตามฉบับรถประเภท   5  ประตู ที่มักเป็นเหมือนกันทุกคัน 

และเมื่อนับว่า มันสามารถขับขี่ได้มากมายหลายสไตล์ ส่วนหนึ่งจากอารมณ์ของชุดเกียร์ใหม่ล่าสุด  7G Tronic Plus  ที่สามารถปรับอารมณ์ได้หลากหลายก็เรียกว่าลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อท้ายที่สุดแล้ว มีโอกาสได้ขับ   Mercedes Benz  C 300  Bluetec Hybrid  รอบสนามช้างแห่งนี้

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

มันก็ยิ่งยืนยันว่าเป็นรถยนต์ที่ลงตัว ไม่ว่าจะซิ่งหรือการใช้งาน เพราะในยามที่คุณบ้าระห่ำอย่างการซัดรถในสนามแข่งแบบนี้  ใครเลยจะคิดว่าเครื่องยนต์ดีเซลจะทำให้คุณร้องว้าว!!! อ้าปากค้างได้ เมื่อยัดมันตามตัวหรูคันอื่นในสนาม โดยเฉพาะ ถ้าคุณเกิดต้องตามรถแรงตัวจี๊ดของ   Mercedes Benzอย่าง   Mercedes Benz  A45  AMG   ที่วิ่งเร็วแคล่วคล่อง เป็นตัวเจนสนาม

แต่ถึงแม้เราจะอารมณ์เป็นรถครอบครัวมากกว่าก็จริง ทว่า C300 estate เราก็ยังพอที่สะใจกับการบี้ตูด A45   เมื่อ ยามที่เรียกแรงบิดของเครื่องและกำลังแรงม้าออกมาโลกแล่นในสนาม ส่วนทางโค้งจังหวะในการเข้าก็ไม่ได้ถึงกับบานทะเล่อไปมากมาย เหมือนตระกูล E Class   ที่ผ่านมาในการทดสอบครั้งนี้ เช่นกัน แถมยังอบอวนด้วยความสปอร์ตในเซทระบบช่วงล่า งรวมถึง พวงมาลัยที่ได้คมกริบในระดับที่น่าพอใจ เมื่อ เข้าสู่โหมด   Sport   หรือ   sport Plus

จนเจ้า  Mercedes Benz  C 300  Bluetec Hybrid  แทบจะสามารถที่เข้าโค้งได้ในไลน์เดียวกับ  รถเล็กอย่าง  A45   เลยด้วยซ้ำไป แถมเรายังมีฐานล้อและช่วงกว้างระหว่างล้อที่มากกว่าอีกนิดหน่อยช่วยให้การขับขี่นั้นง่ายและลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม เสียอย่างเดียวที่เราไม่ใช่ขับเคลื่อน   4  ล้อ และกำลังวังขา น้อยกว่า   360   แรงม้าใน A45 พอสมควร  ไม่งั้นเชื่อเลยว่า  A45  มีโดนแซงบ้างแน่นอน

 

สรุป...ลงตัวเหมาะทุกการใช้งาน จ่ายแล้วคุ้ม

 

มีอะไรสมบูรณ์แบบหรือไม่ ถ้าคุณกำลังมอง  Mercedes Benz  สักคันไว้ครอบครอง ต้องยอมรับเลยว่า   Mercedes Benz  C 300  Bluetec Hybrid   ทำเอาเรารู้สึกว่า นี่แหละคือรถที่ใช้ รถที่มีสมรรถนะโดดเด่น ลงตัวด้วยการขับขี่ เรือนร่างที่ไม่ดุแก่เกินวัย รวมถึง ท้ายที่สุดแล้ว ยังใช้งานได้หลากหลายด้วย

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

รถยนต์ Mercedes Benz C300 Bluetec hybrid

เจ้านี่เป็นตัวจริงของนิยามรถครอบครัวที่ยังมาพร้อมสมรรถนะ และไม่ดูเคอะเขินคนละฟิวกับคุณขับมินิแวนพ่อบ้านไปทำงาน ไม่ใช่เพราะว่ามันคือ   Mercedes Benz   หากแต่เพราะความลงตัวของรถเองที่ทำให้แม้คนอย่าผู้เขียนที่ไม่ค่อยเคยรู้สึกประทับใจในรถจากเยอรมันค่ายนี้ ด้วยความดูแก่ในตัวตนของมัน ยังรู้สึกว่านี่แหละที่ใช่ น่าคบหามาก

และเมื่อมองราคาที่จำหน่ายในราคา  3.39  ล้านบาท แต่คุณได้รถยนต์ที่ลงตัวในการขับขี่ รถที่ดูหล่อเหลาเอาการจนสาวเล็กสาวใหญ่อาจจะอยากขอมานั่งด้วยสักครั้งถ้ามีโอกาส อารมณ์แบบเดียวกันนี้ ทำเอาผมนึกถึงเจ้าบิ๊กไบค์ที่บ้านรถมอเตอร์ไซค์ทรงทั่วริ่ง ซึ่งตัวมันอเนกประสงค์แต่ยังเร้าใจได้ด้วยไปพร้อมกัน

แถม นี่คือเครื่องยนต์ดีเซลพร้อมเทคโนโลยีไฮบริดระดับแถวหน้าจากเยอรมัน โอเค!! คุณอาจจะไม่แคร์เท่าไรเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมระดับ  Euro 6  แต่เชื่อเถอะว่า เมื่อฟังสเป็คว่ามันประหยัดระดับ  23.8-26.3 กม./ลิตร....บอกเลยว่า คุณคงแทบจะอ้อนภรรยาหรือสามี ออดอ้อนกันสุดชีวิตเพื่อคันนี้ ....ว่าแต่ว่า มันประหยัดกว่า มาสด้า  2  ดีเซล อีกหรอเนี่ย ..ให้ตายสิ ...

 

อ่าน  Full Review Mercedes Benz  C300   ได้ที่นี่ครับ 

เรื่องและขับทดสอบ โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)

ขอบคุณบริษัท เมอร์เซเดส เบนซ์ (ประเทศไทย) ที่เอื้อเฟื้อให้ทีมงานเข้าร่วมทดสอบในการขับขี่   Mercedes Benz  Driving Event

 

รถทดสอบ  Mercedes Benz  C 300  Bluetec Hybrid   

ราคาจำหน่าย  3,390,000 บาท 

 

สิ่งที่ชอบ >>>  เราชอบหลายอย่างในเจ้า 5  ประตูคันนี้ มันกลายเป็นที่ดีที่สุดของ   Mercedes Benz  C-Class   ใหม่ ไม่ว่าจะด้วยตัวเครื่องยนต์เอง สมรรถนะการขับขี่ก็ดี รวมถึง การออกแบบที่ปลุกไปทางความสปอร์ตมากกว่า และเรารู้สึกว่ามันค่อนลงตัว

 

สิ่งที่ไม่ชอบ >> การตัดสินใจเลือกการขับเคลื่อนของระบบเครื่องยนต์เป็นอะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่ามันยังขัดต่อการขับขี่อยู่บ้าง ตรงนี้ควรปรับปรุงพอสมควร โดยเฉพาะถ้าผู้ขับขี่ เจอในยามภาวะที่ต้องการอัตราเร่งอย่างเร่งด่วน อาจจะเป็นอันตรายได้

 

สิ่งที่อยากให้มี >>> -

 

คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจ >>> คุ้มค่าลงตัว ทั้งสมรรถนะ ความหล่อ และการใช้งาน เป็นรถที่ลงตัวทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง อย่างไม่ต้องสงสัยถ้ามองอยู่ มีโอกาส คำเดียวสั้นๆ ซื้อ!!!

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1064]

5 เรื่องน่าสนใจ