All New Nissan Ariya ครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้า 100% มอบความตื่นเต้นในการขับขี่จากค่ายเพื่อนที่แสนดี

  • โดย : Autodeft
  • 15 ก.ค. 63
  • 5,402 อ่าน

ค่ายเพื่อนที่แสนดีอย่าง นิสสัน สร้างสรรค์ยนตกรรมรุ่นใหม่ออกสู่สายตาสาวกเสมอล่าสุดกับยานยนต์ไฟฟ้าลำดับที่ 2 ในร่างครอสโอเวอร์ในรูปแบบขายจริงเปิดตัวในชื่อ All New Nissan Ariya ให้ลูกค้าเดินทางได้ไกลขึ้นพร้อมสนุกไปกับความตื่นเต้นในการขับขี่ ด้วยความมั่นใจและความสะดวกสบาย รวมถึงการเชื่อมต่อด้วยระบบไฟฟ้า 100%

All New Nissan Ariya

All New Nissan Ariya นำเสนอปรัชญาในการออกแบบใหม่ของนิสสัน ที่เรียกว่า “Timeless Japanese Futurism” หรือ “โลกแห่งอนาคตแบบญี่ปุ่นที่อยู่อยู่กาลเวลา” ที่ถูกถ่ายทอดในรูปแบบที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังทีมออกแบบของนิสสันใช้ประโยชน์ของแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ของนิสสัน ทำให้อริยะสามารถนำเสนอพื้นรถที่เรียบเปิดโล่ง กระจังหน้า V-motion รูปทรง “โล่ หรือ shield” อันเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่น ไฟหน้าทรงเรียวเล็กสะท้านใจ แผงไฟท้ายดีไซน์ยาวที่สะดุดตา มี หลังคาที่ลาดลงแบบเดียวกับรถสปอร์ตคูเป้ ระยะระหว่างล้อกับกันชนหน้าหลัง (Overhangs) ที่สั้น พร้อมล้อที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 235 / 55R19 และขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง 255 / 45R20

มิติตัวรถในร่างครอสโอเวอร์ไซส์ใหญ่ตั้งแต่ ความยาว 4,595 มม. ความกว้าง 1,850 มม. ความสูง 1,655 มม. น้ำหนัก 1,900 กก. – 2,200 กก. ฐานล้อ 2,775 มม.

All New Nissan Ariya

All New Nissan Ariya

All New Nissan Ariya

All New Nissan Ariya

All New Nissan Ariya

All New Nissan Ariya

ภายในสร้างบรรยากาศเสมือนห้องรับรอง พร้อมเบาะที่นั่งแบบ Zero Gravity ที่สร้างบรรยากาศอันอบอุ่นให้แก่ผู้ขับขี่และผู้ร่วมเดินทาง พร้อมฟีเจอร์ล้ำสมัยตั้งแต่มาตรวัดและจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่อยู่ในชุดเดียวกัน และความจุสัมภาระมากถึง 408 กับ 466 ลิตร

All New Nissan Ariya

รถยนต์ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าคือยานพาหนะที่ยอดเยี่ยม เป็นพลังแห่งความมหัศจรรย์ที่แท้จริงด้วยขุมพลังไฟฟ้า 100 % กับความจุของแบตเตอรี่ ที่มีขนาดตั้งแต่ 65 kWh ให้แรงม้า 218 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 450 กม. และความจุ 90 kWh ให้แรงม้า 242 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 610 กม. ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีความจุของแบตเตอรี่ ที่มีขนาดตั้งแต่ 65 kWh ให้แรงม้า 340 แรงม้า แรงบิด 560 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 430 กม. และความจุ 90 kWh ให้แรงม้า 394 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 580 กม. ความเร็วสูงสุดที่ต่างกันตั้งแต่ 160 กับ 200 กม./ชม. มอบอัตราเร่งที่ทรงพลัง การขับขี่ที่ราบรื่นและสงบเงียบในขณะขับเคลื่อน ผู้ขับขี่และผู้ร่วมเดินทางสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีระบบการขับขี่อัตโนมัติ

มีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนสองล้อหลังและขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD e-4ORCE ที่ควบคุมได้สำหรับล้อทั้งสี่ ให้ความสมดุลในประสิทธิภาพที่ทรงพลังพร้อมรองรับการขับขี่ในทุกสภาพอากาศ มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ในนิสสัน อริยะ ทำให้การขับขี่มีความสมดุลและมั่นคงด้วยพลังระดับรถสปอร์ตในพริบตา

All New Nissan Ariya

เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุด ผู้ขับขี่จะรู้สึกมั่นใจมากขึ้นและมีเครียดลดลงด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติแบบ ProPILOT 2.0 ที่ช่วยเหลือผู้ขับขี่ และระบบช่วยจอดผ่านรีโมต หรือ ProPILOT Remote Park และเทคโนโลยีคันแร่งอัจฉริยะ e-Pedal นิสสัน อริยะ ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัย Nissan Safety Shield ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around View Monitor เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ Intelligent Forward Collision Warning เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ Intelligent Emergency Braking และเทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติขณะถอย Rear Automatic Emergency Brake พร้อม อินเทอร์เฟซใหม่ ระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ ทำให้ลูกค้าสามารถใช้ภาษาธรรมชาติเพื่อปรับการตั้งค่าต่าง ๆ ของรถยนต์ได้ รวมถึงการอัพเดตเฟิร์มแวร์ต่างๆ แบบไร้สายที่ทำให้นิสสัน อริยะมีความแปลกใหม่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ อริยะ ยังมีเทคโนโลยีช่วยเหลืออย่าง อเมซอน อเล็กซ่า (Amazon Alexa) เพื่อช่วยให้ลูกค้าลดความซับซ้อนและจัดการเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตของพวกเขาได้ง่ายขึ้น

All New Nissan Ariya

All New Nissan Ariya

All New Nissan Ariya มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นในช่วงกลางปี 2021 ด้วยราคาเริ่มต้นโดยประมาณ 5 ล้านเยน แลมีแผนที่จะวางจำหน่ายในยุโรป อเมริกาเหนือ และจีนในช่วงปลายปี 2021 ส่วนเมืองไทยจับตาจะมีโอกาสนำเข้าหรือไม่ต้องติดตาม

 

ชม Gallery All New Nissan Ariya ได้ที่นี่!! 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ