แนวโน้มสูง!! Nissan Kicks Crossover รุ่นล่า...อาจเปิดตลาดใหม่ที่อเมริกา

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 24 ม.ค. 59
  • 6,020 อ่าน

รองประธานฯ Nissan อเมริกาศึกษาความเป็นไปได้ที่จะนำ Nissan Kicks Crossover รุ่นล่า มาจำหน่าย

 

 

ใกล้เป็นความจริงทุกขณะ สำหรับ Nissan Kicks Crossover น้องใหม่ ที่พร้อมจะเผยตัวจริง และเพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง ทางค่ายเพื่อนที่แสนดีรายนี้ ส่งทั้งภาพทีเซอร์ มาให้แฟนๆได้ชมกันก่อน

 

ล่าสุด นาย Michael Bunce รองประธานการวางแผนผลิตภัณฑ์ Nissan North American’s ให้สัมภาษณ์กับทาง WardsAuto ว่า ทางเราเตรียมศึกษาความเป็นไปได้ที่จะนำ Nissan Kicks Crossover รุ่นล่า มาจำหน่ายที่อเมริกา แถมยังตั้งเป้าว่า Nissan Kicks จะมีประสิทธิภาพเหนือกว่าและค่าตัวอาจถูกว่า Nissan Juke

ยังคาดการณ์ได้ว่า ถ้า Nissan North American’s ตัดสินใจที่จะนำ Nissan Kicks จำหน่ายที่อเมริกา แน่นอนว่าจะต้องฟาดฟันกับเหล่าคู่กัดร่วมชาติ เช่น Honda HR-V กับคู่กัดต่างแดน ทั้ง Chevrolet Trax และ Jeep Renegade

นอกจานี้ทาง รองประธานการวางแผนผลิตภัณฑ์ ฯ ยังไม่ได้ตัดสินใจว่า Nissan Kicks จะมาเพิ่มทางเลือกใหม่ หรือจะมาแทน Nissan Juke รุ่นปัจจุบัน ข้อมูลคร่าวๆ Nissan Kicks จะออกมาในแนว Sub-Compact SUV ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Nissan Kicks Concept มาพัฒนาเพื่อให้เป็นรถ Crossover ที่สมบูรณ์แบบโดยพัฒนาที่ศูนย์การออกแบบรถ Nissan’s Design Center ที่ญี่ปุ่น , สหรัฐอเมริกา และ บราซิล

โดยจะประกอบที่โรงงาน Nissan ใน บราซิล โดยลงทุนไปกว่า 192 ล้านดอลล่าร์ และจ้างแรงงงานอีกกว่า 600 ตำแหน่ง เพื่อผลิต Nissan Kicks ออกจำหน่าย เริ่มที่กลุ่มประเทศละตินอเมริกา ส่วนภูมิภาคอื่นๆ อาจได้รับการพิจารณาในภายหลัง และจะเปิดตัวเป็นทางการปลายปีนี้ ที่บราซิล แฟนๆคอรถ Crossover ไม่ควรพลาด

 

ที่มา WardsAuto และ Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY833]

5 เรื่องน่าสนใจ