ชมขำๆ ว่าที่ Nissan Micra ยกสูง สำหรับคนเมืองหัวใจเท่

  • โดย : Autodeft
  • 18 พ.ค. 60
  • 15,534 อ่าน

เปิดตลาดมาได้สักระยะแล้วสำหรับ Nissan Micra (March) เจนที่5 Hatchback รุ่นล่าที่กำลังครองใจชาวยุโรป ด้วยดีไซน์ทีสปอร์ต โดดเด่น และเทคโนโลยีเหนือกว่าเจ้าอื่นๆ อย่างไม่ต้องสงสัย

Nissan Micra

ล่าสุดนักออกแบบอิสระมีไอเดีย บรรเจิดสรรค์สร้างภาพเรนเดอร์ ที่คราวนี้ จับ Nissan Micra (March) เจนที่5 มาตกแต่งยกสูงสไตล์ Crossover เข้มทุกมุมมองด้วยชุดแต่งรอบคัน ทั้งคิ้วขอบล้อ ราวหลังคา กระจกมองข้าง ตกแต่งเป็นสีดำและที่ขาดไม่ได้เลยตัวรถยกสูงจากปกติ เพื่อทัศนวิสัยในการมองที่ชัดเจน

ด้านข้อมูลสเปค ออกแบบใหม่หมด โดยได้แรงบันดาลใจจากต้นแบบรุ่น Sway Concept มาพัฒนา โดยมิติตัวรถใหญ่ขึ้นกว่าเดิมตั้งแต่ความยาว 3,995 มม. ความกว้าง 1,742 มม. ความสูง 1,452 มม. และฐานล้อ 2,525 มม.พร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยมเอกลักษณ์เฉพาะแบบ V-motion พร้อมไฟหน้าทรงบูมเมอแรง ที่โฉบเฉี่ยวเข้าตาสาวก ออกแบบที่เปิดประตูหลังใหม่ ให้ติดกับ เสา C ใหม่ พร้อมสปอย์เลอร์หลังใหม่ กับล้ออัลลอย 17 นิ้ว และมีสีรถให้ลือกถึง 10 สี แต่ภายในสามารถเลือกสไตล์ได้ถึง 125 แบบ ตามความแตกต่างของตัวรถ

Nissan Micra

Nissan Micra

ออพชั่นภายในให้ข้าวของครบครันทั้ง มาตรวัดพร้อมจอข้อมูลสี ขนาด 5 นิ้ว เครื่องเล่นวิทยุแบบจอสัมผัส infotainment 7 นิ้ว รองรับระบบนำทางกับ Apple Car Play และให้เสียงคุณภาพดุจรถพรีเมี่ยมด้วยลำโพง 6 ตัวจาก Bose ติดตั้งขุมพลังเบนซิน กับ ดีเซล เริ่มจากเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3 สูบ 0.9 ลิตร 90 แรงม้า กับ เครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร 73 แรงม้า และพลาดไม่ได้กับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.5 ลิตร 4 สูบ 90 แรงม้า

รถยนต์ Nissan Micra (March) เจน 5 เริ่มจำหน่ายแล้วทั้งในยุโรป และภูมิภาคอื่นๆ ส่วนเมืองไทยจะมีโอกาสเข้ามาหรือไม่ต้องติดตาม

ที่มา Indianautosblog

ที่มาภาพเรนเดอร์ SRK Designs

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ