ส่งตรงจากฟิลิปปินส์!! Nissan Terra อเนกประสงค์หรู แกร่ง ท้ากาลเวลา

  • โดย : Autodeft
  • 25 พ.ค. 61
  • 7,838 อ่าน

หลังจากที่ฟิลิปปินส์ ประกาศความพร้อมจะเผยโฉมจริง Nissan Terrra อเนกประสงค์รุ่นใหม่ เต็มรูปแบบทั้งความแกร่ง ทรหดผสมความหรูแบบเดียวกับรถยนต์นั่งจนสาวกทั่วเอเชียต่างจับจ้องที่จะเป็นเจ้าของ

Nissan Terra

ล่าสุดที่งานแสดงรถยนต์ชื่อดัง Trans Sport Show 2018 ที่ผ่านมา นิสสัน ส่ง Nissan Terra เป็นไฮไลต์ เด่นสง่ากลางบูธ ในร่างพรางตัว ด้วยตัวรถพัฒนามาจากกระบะ Nissan Navara และได้มรดกความแกร่งบึกบึนจาก Nissan Patrol มาพร้อมกระจังหน้ากระจังหน้ารูปตัว V ขนาดใหญ่ เอกลักษณ์ของ Nissan พร้อมไฟหน้า LED Projector แบบ "boomerang" มาพร้อมไฟ LED Daytime ในโคมเดียวกันสอดรับกับกันชนหน้าใหม่ พร้อม ล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 255/60 R18 กระจกมองข้างโครเมี่ยม ด้านท้ายสวยด้วยดีไซน์ไฟท้าย แบบ "boomerang" พร้อมสปอยเลอร์หลังและไฟเบรก LED

ภายในเข้มด้วยโทนสีดำคับคั่งด้วยออพชั่นทันสมัยตั้งแต่ คอนโซลหน้าปรับรายละเอียดบางจุดให้แตกต่าง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน มาตรวัดเรื่องแสงพร้อมจอแสดงข้อมูลแบบ 3 มิติ เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแยกอุณหภูมิซ้าย-ขวา สวิตช์ปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ดีไซน์ต่างจากกระบะ Nissan Navara และมีความเป็นไปได้ว่าจะจำหน่ายในแบบ 7 ที่นั่ง

Nissan Terra

ขุมพลังเวอร์ชั่นฟิลิปินส์คาดว่ายกชุดจากกระบะ Nissan Navara ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตร 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาทีแรงบิด 403 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที และแรงสุด 190 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด เลือกได้ทั้งรุ่น 2WD ยกสูง และ 4WD พร้อม ช่วงล่างแบบ five-link coil spring โดยจะเปิดตัวเร็วๆนี้

Nissan Terra

Nissan Terra

 

ภาพจาก FB : Cheftoi Tassamala

ทางด้านเมืองไทย มีผู้ใช้ Facebook แชะภาพรถสองคันกำลังวิ่งทดสอบแบบพรางตัว เพื่อพัฒนาให้เหมาะสมจับตาดูว่าเวอร์ชั่นไทยจะได้เครื่องยนต์ดีเซลเดิม 2.5 ลิตร รหัส YD25 หรือ บล็อกใหม่ 2.3 ลิตร รหัส YS23 และจะเปิดตัวในช่วงเวลาไหนนั้น ต้องติดตาม

Nissan Terra

Nissan Terra

 

 

ที่มา autoindustriya

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ