เจ๋งสุด!!! Lotus ฉลองความสำเร็จการผลิตรถในโครงการ The Small Car Platform ครบ 40,000 คัน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 23 เม.ย. 58
  • 10,895 อ่าน

Group Lotus กลุ่มบริษัทรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ขนาดเล็กจากอังกฤษ ฉลองความสำเร็จกับการผลิตรถในโครงการ The Small Car Platform ครบ 40,000 คัน

 

 

 

Lotus ค่ายรถซุปเปอร์คาร์จากอังกฤษที่ถนัดทำรถสปอร์ตขนาดเล็กรวมถึงมีธุรกิจให้คำปรึกษาด้านวิศวกรรมยานยนต์และธุรกิจด้านจัดกิจกรรมการแข่งรถยนต์ฉลองความสำเร็จกับการผลิตรถสปอร์ตขนาดเล็กในโครงการ Small Car Plaform ครบ 40,000 คัน

โดยนาย Jean-Marc Gales CEO ของ Group Lotus กล่าวว่าสำหรับ โครงการ The Small Car Platform เป็นโครงการพัฒนารถสปอร์ตขนาดเล็กที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 1995 และพัฒนามาอย่างต่อเนื่องด้วยคุณสมบัติของที่เป็นโครงสร้างอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งไม่มีใครที่จะลอกเลียนแบบได้ ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา The Small Car Platform มันยังเป็นโครงการที่ทันสมัยและสามารถปรับเทคโนโลยีได้ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป

โดยรถยนต์ในสังกัดอยู่ในโครงการ The Small Car Platform มีทั้ง Lotus รุ่น Elise, Exige, Europa, 2-Eleven และรุ่น 340R. ซึ่งรุ่นที่กล่าวมานั้นล้วนเป็นรถสปอร์ตขนาดเล็ก 2 ที่นั่ง โดยล่าสุด Lotus ได้ผลิตรุ่นพิเศษ Elise S 20th Anniversary Edition เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษนี้โดยพาะ โดยเป็นรถสปอร์ตขนาดเล็กที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินซุปเปอร์ชาร์จ ขนาด 1.8 ลิตร 4 สูบที่ปรับแรงม้าให้สูงสุดถึง 217 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร ทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 4.6 วินาที และความเร็วสูงสุดทำได้ 237 กม./ ชม.

และ CEO ของ Group Lotus กล่าเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการ The Small Car Platform ยังคงพัฒนาต่อไปเรื่อยๆและจะใช้โครงการนี้เพื่อพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ๆในอนาคต

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY546]

5 เรื่องน่าสนใจ