แข่งความเร็วออสซี่ เผยทีเด็ดอาจจะกระบะยัดV8 ลงสนามเซอร์กิต

  • โดย : Autodeft
  • 19 เม.ย. 57
  • 7,298 อ่าน

รายการแข่งออสซี่สนใจ จับกระบะขนาดกลางยัด V8 แข่งที่แดนจิงโจ้ เหตุค่ายรถยนต์ย้ายหนี และกระแสกระบะแรงในออสเตรเลีย

 

พูดถึงการแข่งขันรถยนต์ รถกระบะน้อยนักที่มันจะถูกนำมาอวดความเร็วบนทางเรียบ แต่ในอีกไม่นานต่อจากนี้ เราคงต้องจับตากันให้ดีในออสเตรเลีย เมื่อรถกระบะที่เราเห็นอาจจะมีความแรงด้วยขุมพลัง V8  ใต้ฝากระโปรง

มีน้อยคนนักที่จะรู้ถึงการแข่งขันแรงใจด้วยเครื่องยนต์  V8 ในออสเตรเลีย แต่ตอนนี้มีแดนจิงโจ้ ตกอยู่ในภาวะวิกฤตเมื่อค่ายรถยนต์หลายเจ้าต่างหอบผ้าหนีตาย ทำให้การแข่งขันรถยนต์ที่เคยเร้าใจอาจจะต้องประสบปัญหาในอนาคตไม่ช้านี้

[IMAGE2]

รายการที่ได้รับผลกระทบทันทีเลยคงหนีไม่รายการแข่งขัน  Australian V8 Ute  ซึ่งเดิมทีในรายการนำรถชั้นนำของ  Holden   และ  Ford  มาดัดแปลงให้มีสไตล์เป็นรถกระบะ แต่เมื่อสองค่ายยักษ์ใหญ่ตัดใจชิ่งในอีกไม่นานนี้ อาจจะนำมาสู่การเปลี่ยนแลงที่สำคัญ

เว็บไซต์  Speedcafe.com   เผยว่ามีความเป็นไปได้สูงที่กฎของการแข่งขัน  V8 Ute  จะปรับให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพวกเขาอาจจะปรับให้แต่เดิมที่ใช้รถยนต์ที่ผลิตในประเทศมาดัดแปลง จะแทนที่ด้วยรถกระบะที่นำเข้ามาขายในออสเตรเลีย ซึ่งสวนทางกับยอดขายรถซีดานในออสเตรเลียที่กำลังร่วง แต่รถกระบะกลับมีการขายดีขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี

นาย เครก เดนเยอร์ เจ้าหน้าที่ของ  V8 Ute  เผยว่า ถ้าผู้ร่วมการแข่งขันทั้งหมดมีข้อตกลงร่วมกันที่ชัดเจน เราก็จะไฟเขียวให้สร้างต้นแบบขึ้นทันที

[IMAGE1]

แม้จะห่างจากบ้านเราแต่รถที่พวกเขาจะนำมาสร้างเป็นรถแข่งในรายการนี้ ก็น่าสนใจไม่น้อย อนาคตของ Ute  จะอยู่บนพื้นฐานกระบะแค๊ป และหลายรุ่นในบ้านเราก็เป็นที่คุ้นเคยกันดี อย่าง Ford Ranger ,Holden Corolado, หรือจะเป็น Nissan Navara  และ รถอีกหลายรุนที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ทั้ง  Toyota Hilux     และ  Mazda BT50 Pro ก็มีโอกาสที่จะทำเป็นรถแข่ง

โดยแน่นอนว่า ใต้ฝากระโปรงนั้นจะเป็นเครื่องยนต์  V8 ซึ่งจะยังคงความเร้าใจ โดยเครื่องยนต์นั้นยังไม่แน่ชัด แต่อาจจะต้องมาจากผู้ผลิตรถยนต์รุ่นนั้นๆ โดยตรง  ซึ่งมันจะเบากว่ารถแข่งปัจจุบันถึง  200 กก.

อาจจะไม่ใช่รายการแข่งขันรถยนต์ในบ้านเรา แต่แค่ฟังว่ารถกระบะที่เราคุ้นเคยมันอาจจะมาพร้อมเครื่อง V8 ให้ความเร้าใจในสนามที่แดนจิงโจ้แล้ว เชื่อเลยว่ามันน่าสนใจไม่น้อยว่ากระบะก็แรงได้ในสนามแข่งชั้นนำ

 

ที่มา  Speed Café

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ