หลุดอีกครั้ง!! Ssangyong Q200 ปิกอัพแดนโสมจอมแกร่งจ่อบุกปีหน้า

Ssangyong ค่ายรถอเนกประสงค์จากแดนโสม พร้อมแล้วที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ๆตอบโจทย์สาวกทั้งในแดนโสมและบางประเทศที่จำหน่าย โดยนำ All New Ssangyong Rexton เป็นหัวหอกในการบุกตลาด

ด้านตลาดปิกอัพพร้อมแล้วที่จะบุกตลาดแทนรุ่นเดิม  Actyon Sports ด้วยการพัฒนารุ่นใหม่หมดภายใต้ชื่อโครงการ Ssangyong Q200 ล่าสุดเว็บรถจากจีนแชะภาพพรางตัวหรือ Spy Shot  โดยภายนอกมีการนำ Ssangyong Rexton เจนใหม่ ที่เป็นพื้นฐานมาหั่นครึ่งท้ายกลายเป็นปิกอัพ 4 ประตู Double Cab และยังคล้ายกับรุ่น Actyon Sports ที่คาดว่าใกล้จะยุติทำตลาดในเร็วๆนี้
โดยโครงการ Ssangyong Q200 เน้นดีไซน์ตามหลัก "Dignified Motion (noble movement)" แต่มีความโดดเด่นตามตัวมันเองเช่นไฟหน้าจะเป็นแบบมัลติรีเฟลกเตอร์และล้ออัลอลยตั้งแต่ขนาด 18 นิ้ว ให้เลือกน ส่วนของประตูหลังจะมีความยาวกว่ารุ่นเดิม Korando Sports และกระจกหลังจะมีขนาดใหญ่ขึ้น และดีไซน์ภายในอาจยกชุดแผงคอนโซลหน้า และแผงประตูจากรุ่น Rexton เจนใหม่มาด้วย

ความแรงเจ้าปิกอัพแดนโสมจะใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ e-XDi 2.2 ลิตร มาประจำการ ซึ่งยังสรุปไม่ได้ว่าจะะเอาเครื่องยนต์รุ่นไหนมาวางทั้งรุ่น 178 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร จาก Ssangyong Korando Cหรือ รุ่นแรงสุด 181 แรงม้า แรงบิด 420 นิวัตนเมตรพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7-สปีด กับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 224 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร จาก Ssangyong Rexton เจนใหม่มาประจำการพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ All-wheel drive และยังคงใช้โครงสร้างตัวถังแบบ Quad-Frame body structure  เบื้องต้น Ssangyong Q2000จ่อเปิดโฉมจริงในช่วงปีหน้านี้ แต่จะใช้ชือรุ่นในการทำตลาด นั้นต้องรอความชัดเจนจาก ซันยอง อีกที

Ssangyong Rexton
Ssangyong Rexton

ที่มา Autohome

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com