เจาะรถเด่น!! All New Ssangyong Rexton อเนกประสงค์หรูแดนกิมจิ….มีแนวโน้มจะเข้าไทย

หลังจากเปิดจำหน่ายในบ้านเกิดไปแล้วสำหรับ Ssangyong Rexton SUV หรูเจเนอเรชั่นใหม่ที่กล้าประกาศศักดาให้รู้กันว่า เกาหลีสามารถทำรถดีๆมีคุณภาพเทียบชั้นยุโรปอย่างเต็มรูปแบบ

Ssangyong Rexton

Ssangyong Rexton

ในการเผย Ssangyong Rexton เจนสองนี้สานต่อความเกรียงไกรจากเจนแรกด้วยการนำต้นแบบ LIV-2 Concept มาขัดเกลา พัฒนาดีไซน์ภายใต้โครงการ Y400 ออกมาเป็น Premium SUV คู่ความลุยในคันเดียวกัน ดีไซน์เทียบชั้นแบรนด์ดังตั้งแต่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม พร้อมไฟหน้า Projector และ LED ที่อยู่ในโคมเดียวกันช่วยให้ตัวรถดูดขึ้น พร้อมไฟตัดหมอกทรงแนวนนอนประทับไว้ในกันชนหน้าทรงสปอร์ต มิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้น ด้วยความยาว 4,850 มม. ความกว้าง 1,960 มม. ความสูง 1,825 มม. และฐานล้อ 2,865 มม.

โดดเด่นด้วยภายใน 7 ที่นั่ง ที่ใหญ่โตเช่นเดิมพร้อมออพชั่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ infotainment พร้อมจอสัมผัสความละเอียดสูง HD ขนาด 9.2 นิ้ว รองรับทั้ง Apple Carplay และ Android Auto พร้อมระบบ device mirroring สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ Smart Phone พร้อมกล้องรอบคัน 3D Around View Monitoring (AVM) ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้ากระแสสลับ 220V/115V ประตูท้ายเปิดอัตโนมัติ smart tailgate 

Ssangyong Rexton

ขุมพลังทั้งแรงและประหยัดจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ E-XDi 2.2 ลิตร 181 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิด 420 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,600 รอบ/นาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7-สปีด จาก Mercedes-Benz และระบบขับเคลื่อนเลือกได้ทั้งขับ 2และขับ 4 แบบ 4TRONIC

พร้อมโครงสร้างตัวถังแบบ Quad-Frame body structure โดยใช้วัสดุโลหะ 1.5 Gpa เสริมความแข็งแกร่งให้ตัวรถมากขึ้นทนต่อทุกการใช้งาน นอกจากนี้ยังใช้เหล็กกล้า advanced high strength steel (AHSS) ที่มีความแข็งแรงมากถึง 63 % เพื่อทนต่อการบิดตัวและยังทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเบากว่า พร้อมความปลอดภัยทั้ง ถุงลมนิรภัยรอบคัน 9 จุด ระบบ Autonomous Emergency Braking ระบบ Lane Change Assist ระบบ Rear Cross Traffic Alert และระบบ Blind Spot Detection

Ssangyong Rexton

Ssangyong Rexton

Ssangyong Rexton

ล่าสุด ซันยอง (ประเทศไทย) จัดส่งทีมช่างเทคนิคไปร่วมรับการฝึกอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมในด้านการให้บริการหลังการขาย สำหรับ All New Ssangyong Rexton ณ ศูนย์ฝึกอบรมของซันยอง เกาหลีเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยเตรียมบุกตลาดโลกประมาณไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ทำให้ทีมงาน Autodeft คาดการณ์ได้ว่า มีโอกาสที่จะเข้าจำหน่ายในเมืองไทย แต่จะเป็นช่วงเวลาไหนนั้นต้องติดตาม

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ