นี่หรือว่าที่ All New Ssangyong Rexton SUV เด่นจากแดนกิมจิ

  • โดย : Autodeft
  • 26 มิ.ย. 59
  • 7,861 อ่าน

หลังความเคลื่อนไหวของ Ssangyong ประกาศศึกอีกครั้งด้วยการเตรียมเผย All New Ssangyong Rexton SUV รุ่นใหญ่ ที่จะมาลบภาพเดิมๆของ Rexton ออกจากความทรงจำสาวก ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ยกเครื่อง ทั้งดีไซน์ รายละเอียดทั้งภายนอกภายใน ฯลฯ

 

SsangYong Rexton

ก่อนที่จะเจอตัวจริงนักออกแบบอิสระชาวอินเดีย Shoeb R Kalania (SRK Designs) เผยภาพเรนเดอร์ ชุดใหม่ ของยอดรถ SUV จากแดนกิมจิ มาฝากสาวกให้ชมกัน โดยนำต้นแบบ SsangYong LIV-1 concept car มาพัฒนาให้มีให้ดูดี มีคลาส เทียบชั้น กับ SUV ขั้นเทพ

ข้อมูลคร่าวๆสำหรับเจ้ารถ SUV รุ่นนี้ ออกแบบพัฒนา ที่ศูนย์ SsangYong's state-of-the-art R&D center ใกล้กรุงโซล เกาลหลีใต้ โดยใช้รหัสโครงการนี้ว่า Y400 โดยการออกแบบจะมีส่วนคล้ายกับ SsangYong Tivoli ตรงที่ หลังคารถจะออกแบบลาดชัน และซุ้มล้อหหลังจะมีขนาดใหญ่กว่าซุมล้อหน้า

ภายใน ยึดงานออกแบบสไตล์ Mercedes-Benz ย้อนหลังไป 1-2 ยุค แผงหน้าปัดและคอนโซลกลางที่มาพร้อมกับจอสัมผัสแบบ Touchscreen และลดปุ่มการใช้งาน และย้ายมารวมที่คอนโซลกลาง หรูด้วยลายไม้ และเบาะหนัง ที่เลือกได้หลากรูปแบบ รวมถึง เลือกได้ทั้ง รุ่น 5 กับ 7 ที่นั่ง

เครื่องยนต์กลไกมีให้เลือกทั้งเครืองเบนซินเทอร์โบ GDI ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด สำหรับตลาดบางประเทศ และเครื่องดีเซลเทอร์โบ 2.2 ลิตร E-XDi 220 178 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่1,400-2,800 รอบ/นาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7-สปีด จาก Mercedes-Benz มาด้วย และยังคงใช้แชสซีส์แบบขั้นบันไดหรือ Ladder-Frame เหมือนเดิม

All New SsangYong Rexton เตรียมเผยอย่างเป็นทางการ ที่งาน Paris Motor Show 2016 ระหว่างวันที่ 1-16 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศฝรั่งเศส และทางอังกฤษเตรียมความพร้อมที่จะขายจริงในช่วงปี 2017 นี้ พร้อมเน้นตลาดใหญ่ทั้งรัสเซีย จีน และอเมริกาใต้

 

ที่มา Indianautosblog

ที่มาภาพ  srk-designs

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ