ชมครั้งแรก!! All New SsangYong Rexton ก่อนเผยจริงที่เกาหลีปลายสัปดาห์นี้

  • โดย : Autodeft
  • 29 มี.ค. 60
  • 9,116 อ่าน

กว่า 10 ปีที่ SsangYong Rexton รับบทเป็น SUV รุ่นใหญ่ของค่าย ที่ประสบความสำเร็จทั้งตลาดบ้านเกิดที่เกาหลีรวมถึงตลาดต่างประเทศ

Ssangyong Rexton

เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนแปลงความสวยงามของเจนแรก เริ่มโรยราลง จึงนำต้นแบบ LIV-2 Concept มาขัดเกลา พัฒนาดีไซน์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ภายใต้โครงการ Y400 จนออกมาเป็น Premium SUV รุ่นใหม่หมดในนาม SsangYong Rexton เจนสอง ที่ยังสามารถลุยได้เช่นเดิม ออกแบบตัวรถเทียบชั้น SUV หรูระดับหัวกะทิตั้งแต่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม พร้อมไฟหน้า Projector และ LED ที่อยู่ในโคมเดียวกันช่วยให้ตัวรถดูดขึ้น พร้อมไฟตัดหมอกทรงแนวนนอนประทับไว้ในกันชนหน้าทรงสปอร์ต

พร้อมมิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้น ด้วยความยาว 4,850 มม. ความกว้าง 1,920 มม. ความสูง 1,800 มม. และฐานล้อ 2,865 มม.พร้อมโครงสร้างตัวถังแบบ Quad-Frame body structure โดยใช้วัสดุโลหะ 1.5 Gpa เสริมความแข็งแกร่งให้ตัวรถมากขึ้นทนต่อทุกการใช้งาน นอกจากนี้ยังใช้เหล็กกล้า advanced high strength steel (AHSS)  ที่มีความแข็งแรงมากถึง 63 % เพื่อทนต่อการบิดตัวและยังทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิม

Ssangyong Rexton

งานนี้ยังรักษาความเป็นรถ 7 ที่นั่ง ที่ใหญ่โตเช่นเดิมพร้อมออพชั่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ infotainment พร้อมจอสัมผัสความละเอียดสูง HD ขนาด 9.2 นิ้ว รองรับทั้ง Apple Carplay และ Android Auto พร้อมระบบ device mirroring สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ Smart Phone พร้อมกล้องรอบคัน 3D Around View Monitoring (AVM) และความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยรอบคัน 9 จุด

ขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลเทอร์โบรูปแบบใหม่ Clean Diesel พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ All-wheel drive เบื้องต้นเตรียมเผยตัวจริงในช่วงปลายสัปดาห์นี้ โดยทำตลาดที่เกาหลีในช่วงครึ่งปีแรกนี้ และส่งจำหน่ายไปยังตลาดโลกก่อนสิ้นปี 2017

ที่มา Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ