All New SsangYong Rexton ที่สุดอเนกประสงค์หรูสุด เด่นสุดจากแดนกิมจิ

  • โดย : Autodeft
  • 31 มี.ค. 60
  • 7,646 อ่าน

ไม่คิดไม่ฝันว่า SsangYong เอาจริงกับตลาดรถอเนกประสงค์ ด้วยการถ่ายทอด เทคโนโลยี ดีไซน์ รูปแบบใหม่ ลงในรถทกรุ่นที่จำหน่ายจนได้เสียงตอบรับอย่างดียิ่งเรื่อยๆ

Ssangyong Rexton

ล่าสุดอเนกประสงค์รุ่นใหญ่อย่าง SsangYong Rexton ได้เผยโฉมเจนสี่ อย่างเป็นทางการและสานต่อความเกรียงไกรจากเจนแรก ที่ลากขายมานานถึง 16 ปี ด้วยการนำต้นแบบ LIV-2 Concept มาขัดเกลา พัฒนาดีไซน์ภายใต้โครงการ Y400 จนออกมาเป็น รถที่ให้ความหรูคู่ความลุยในคันเดียวกัน ออกแบบเทียบชั้น แบรนด์ดังหัวกะทิตั้งแต่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม พร้อมไฟหน้า Projector และ LED ที่อยู่ในโคมเดียวกันช่วยให้ตัวรถดูดขึ้น พร้อมไฟตัดหมอกทรงแนวนนอนประทับไว้ในกันชนหน้าทรงสปอร์ต มิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้น ด้วยความยาว 4,850 มม. ความกว้าง 1,920 มม. ความสูง 1,800 มม. และฐานล้อ 2,865 มม.

Ssangyong Rexton

โดดเด่นด้วยภายใน 7 ที่นั่ง ที่ใหญ่โตเช่นเดิมพร้อมออพชั่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ infotainment พร้อมจอสัมผัสความละเอียดสูง HD ขนาด 9.2 นิ้ว รองรับทั้ง Apple Carplay และ Android Auto พร้อมระบบ device mirroring สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ Smart Phone พร้อมกล้องรอบคัน 3D Around View Monitoring (AVM) ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้ากระแสสลับ 220V/115V ประตูท้ายเปิดอัตโนมัติ smart tailgate

ขุมพลังเลือกได้ทั้งจะมีให้เลือกทั้งเครื่องดีเซลเทอร์โบ E-XDi 2.2 ลิตร 181 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7-สปีด จาก Mercedes-Benz และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 224 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรรมดา และ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ All-wheel drive

พร้อมโครงสร้างตัวถังแบบ Quad-Frame body structure โดยใช้วัสดุโลหะ 1.5 Gpa เสริมความแข็งแกร่งให้ตัวรถมากขึ้นทนต่อทุกการใช้งาน นอกจากนี้ยังใช้เหล็กกล้า advanced high strength steel (AHSS)  ที่มีความแข็งแรงมากถึง 63 % เพื่อทนต่อการบิดตัวและยังทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิม พร้อมความปลอดภัยทั้ง ถุงลมนิรภัยรอบคัน 9 จุด ระบบ Autonomous Emergency Braking ระบบ Lane Change Assist ระบบ Rear Cross Traffic Alert และระบบ Blind Spot Detection การจำหน่ายจะบุกตลาดเกาหลีบ้านเกิด ช่วงครึ่งปีแรกนี้ และส่งจำหน่ายไปยังตลาดโลกก่อนสิ้นปี 2017 ส่วนเมืองไทยมีความเป็นไปได้ที่จะเข้าจำหน่าย

Ssangyong Rexton

Ssangyong Rexton

 

 

ที่มา Themotorreport

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ