ประมวลลูกค้าประท้วงจี้ฟอร์ดหน้าออฟฟิศ เร่งสางปัญหาเรื่องเกียร์

  • โดย : Autodeft
  • 26 ก.ย. 59
  • 23,917 อ่าน

กลายเป็นเรื่องราวกลับขึ้นมาอีกครั้ง หลังจาก ลูกค้า Ford กว่า 200 คน รวมตัวกันประท้วง Ford จากปัญหาเรื่องเกียร์ที่มีมายาวนาน โดยล่าสุด แม้ว่าจะมีการเจรจาจนเป็นที่น่าพอใจ แต่เรื่องนี้ยังต้องคอยติดตามกันต่อไป

 

เหตุการณ์ในวีนนี้เริ่มขึ้นเมื่อเวลา   10  นาฬิกา โดยประมาณ เมื่อกลุ่มผู้ใช้รถ   Ford   มีจำนวนกว่า   100   คัน คาดว่ามีคนกว่า   200   คนเข้าร่วมการชุมนุมในครั้งนี้ ออกมารวมตัวกัน บริเวณสาทรแสควร์ ซึ่งเป็นอาคารที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ   Ford   โดยมีจุดหมายเพื่อเรียกร้องให้   Ford   ดำเนินการบางอย่างต่อปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นระยะเวลานาน ผู้สื่อข่าวของ  Autodeft   รายงานว่า เบื้องต้นผู้ประท้วงวางแผนจะจุดไฟเผารถคันหนึ่ง หากไม่เกิดการเจรจาจาก   Ford    

เมื่อการประท้วงดำเนินผ่านไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง ทางฟอร์ดดำเนินการมาเจรจา และพาแกนนำกลุ่มผู้ประท้วงเข้าไปประชุมเพื่อยุติการประท้วงและหาทางออกร่วมกัน ต่อปัญหาที่เกิดจากชุดเกียร์ Powershift ของ   Ford  Fiesta  - Focus   กระตุก สั่น และมีอาการรอบค้าง ซึ่งภายหลังทราบว่าทาง   Ford แสดงความรับผิดชอบต่อรถทุกคันที่มีปัญหาและมาประท้วงที่สำนักงานใหญ่ โดยเมื่อการเจรจาจบลง ทางแกนนำได้แจ้งให้กลุ่มผู้ที่มารวมตัวรับทราบต่อ ผลการเจรจาดังกล่าว จนมีการสลายตัวในที่สุด เมื่อช่วงเวลาก่อนเที่ยงวัน

ภายหลังจากการเจรจา ทางฟอร์ด ประเทศไทย  ได้ส่งคำชี้แจงแถลงมาให้สื่อมวลชน โดยมีใจความดังนี้

“ฟอร์ดได้เชิญคุณอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และตัวแทนกลุ่มลูกค้าที่ได้มารวมตัวกันที่หน้าสํานักงานฟอร์ด ประเทศไทย ในวันนี้ ขึ้นมาเจรจาร่วมกันเพื่อดําเนินการเจรจาหาข้อยุติระหว่างฟอร์ดและกลุ่มลูกค้า โดยมี ตัวแทนจากเจ้าหน้าที่ตํารวจและทหารเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในระหว่างการเจรจาครั้งนี้เพื่อหาทางออกร่วมกันด้วยความโปร่งใส

ผลการเจรจาในวันนี้ ได้มีการตกลงทางวาจาระหว่างคุณอัจฉริยะ ตัวแทนกลุ่มลูกค้า และฟอร์ด โดยมีข้อ สรุปว่าฟอร์ดจะนัดหมายเพื่อพูดคุยกับลูกค้าแต่ละรายในการหาทางออกร่วมกัน ทั้งนี้ คุณอัจฉริยะจะมอบรายชื่อลูกค้าให้ฟอร์ดภายในวันพุธที่ 28 กันยายนนี้ เพื่อดําเนินการต่อไป “

 

ด้านสำนักข่าว PPTV  เปิดเผยว่า ผลการเจรจาวันนี้ ผู้เสียหายส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างพอใจและรอบริษัทฟอร์ดติดต่อขอนำรถมาเช็คสภาพ ซึ่งทางฟอร์ดยืนยันว่าจะรับผิดชอบผู้บริโภคทั้งหมดที่มาวันนี้ให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 31 ต.ค. 59

 

 อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก  PPTV   

 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ