Toyota Land Cruiser Facelift : King OF 4WD ตัวจริง เผยโฉมแล้ว

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 ส.ค. 58
  • 4,506 อ่าน

Toyota เผยโฉม Toyota Land Cruiser Facelift อย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่น และส่งไปจำหน่ายที่ออสเตรเลีย ตุลาคมนี้

 

 

ปล่อยให้คู่แฝด Lexus LX 570 ปรับโฉมอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้แฟนๆสิงห์ออฟโรด ถามถึง Toyota Land Cruiser เจ้าของฉายา King OF 4WD ว่าจะปรับโฉมด้วยหรือไม่ หลังมีภาพหลุดจากนิตยสารรถ และจากมือดีที่แอบถ่ายในท่าเรือตะวันออกกลางแห่งหนึ่ง แล้วก็ตาม

ล่าสุดสิ่งที่แฟนๆรอคอยได้สิ้นสุดลงแล้ว เมื่อ Toyota เผย Toyota Land Cruiser รุ่นปรับโฉม (รหัส J200) อย่างเป็นทางการ เรื่มจากภายนอกที่ปรับเปลี่ยนหน้าตาให้ทันสมัยเริ่มกันที่ กระจังหน้าโครเมี่ยมทรงใหม่ 6 เหลี่ยมและที่ปีกกระจังหน้าทั้งสองข้างเสียบเข้าไปในไฟหน้า LED Projector ใหม่ กันชนหน้าทรงใหม่พร้อมไฟตัดหมอกครอบด้วยกรอบโครเมี่ยม พร้อมที่เปิดประตูดีไซน์ใหม่ ด้านหลังปรับใหม่เช่นกัน ทั้ง กันชนหลังดีไซน์ใหม่ ไฟท้าย LED พร้อมแถบโครเมี่ยมปั้มชื่อ Land Cruiser

ภายในออกแบบแผงหน้าปัดกับคอนโซลกลางใหม่ มาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอแสดงข้อมูลขนาด 4.2 นิ้ว ระบบจอสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้วพร้อมระบบ infotainment เพื่อไม่พลาดในการติดต่อสื่อสารและความบันเทิง พวงมาลัยสี่ก้านหุ้มหนังสลับกับลายไม้ที่ดูหรูขึ้นกว่าเดิม และปลั๊กไฟเสริม 12 V และชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สายหรือ wireless charger

ด้านขุมพลัง Toyota Land Cruiser รุ่นปรับโฉม ที่ทรงปะสิทธิภาพนั้น เริ่มจาก เครื่องดีเซลเทอร์โบคู่ขนาด 4.5 ลิตร ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้มีแรงม้าขึ้นเป็น 272 แรงม้า (เดิม 265 แรงม้า) แต่แรงบิดยังคงเดิมเป็น 650 นิวตันเมตร ส่วนเครื่องเบนซิน 4.6 ลิตร V8 นั้นยังคงแรงม้าเดิม 308 แรงม้า แรงบิด 439 นิวตันเมตร เพื่อรองรับมาตรฐานไอเสียยูโร 5

ความปลอดภัยของ Toyota Land Cruiser รุ่นปรับโฉม จัดเต็มพอๆกับคู่แฝด Lexus LX570 เช่น ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ โดยใช้กล้องหน้ารถตรวจจับคนเดิน หรือรถคันหน้า เพื่อทำการหยุดรถโดยอัตโนมัติ, ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ หรือ Automatic High Beam (AHB), ระบบรักษาตำแหน่งรถเมื่อเบี่ยงออกนอกเลน หรือ Lane Departure Alert (LDA) ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบ เรดาร์ หรือ Radar Cruise Control ระบบสัญญาณเตือนมุมอับสายตา blind spot monitor และ ระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวด้านหลังรถ หรือ rear cross traffic alert

โดย Toyota Land Cruiser รุ่นปรับโฉมนี้ พร้อมจะจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในอีกไม่กี่วันนี้ ส่วนตลาดออสเตรเลียจะเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมนี้ และตลาดอื่นๆทั้งยุโรป และตะวันอออกลางนั้น จะเปิดตัวเร็วๆนี้  

ที่มา Worldcarfans

ที่มาของคลิ๊ป Youtube : toyotajpchannel
 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1577]
 

5 เรื่องน่าสนใจ