หลุดครั้งแรก!! โบรชัวร์ Toyota Sienta MPV ปรับโฉมจ่อเผยแดนยุ่นเร็วๆนี้

หลังชมภาพเรนเดอร์ที่ว่ากันว่าเป็นภาพการปรับโฉมของ Toyota Sienta MPV เล็กขวัญใจคนเมืองที่กำลังพูดถึงกันในขณะนี้ และหวังว่าหน้าตาจะสวยงามหรือไม่

Toyota Sienta

ล่าสุดมีภาพหลุดโบร์ชัวร์จากผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่น ที่ว่ากันว่าคือโบรชัวร์ของ Toyota Sienta รุ่นปรับโฉมนั่นเอง และเป็นการปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 3 ปี โดยมีความคล้ายกับภาพเรนเดอร์ ที่มองเผินๆคล้ายของเดิม แต่มีการปรับความหล่อให้ดูดีขึ้น เริ่มจากกระจังหน้าโครเมี่ยมดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟหน้า LED Projector ปรับบุคลิกใหม่ให้ดูดีขึ้น พร้อมไฟเลี้ยวแบบ sequential turn signal รวมถึงกันชนหน้าออกแบบช่องไฟตัดหมอกใหม่ให้เป็นทรงี่เหลี่ยมจากเดิมเป็นทรงกลม ส่วนด้านท้ายยังไม่การเปิดเผยว่าจะปรับเปลี่ยนด้วยหรือไม่

ภายในอาจปรับเปลี่ยนในส่วนลายหุ้มเบาะ ระบบเพื่อความบันเทิง Infotainmentแต่ยังคงความสบายด้วยเบาะนั่ง 5 -7 ที่นั่งให้เลือกเช่นเคย

Toyota Sienta

ขุมพลังยังคงใช้บริการเครื่องยนต์เดิม เบนซิน VVT-iE 1.5 ลิตร รุ่น 2NR-FKE 109 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 136 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่ระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-I ในรุ่นขับเคลื่อนสองล้อ กับ เครื่องยนต์เบนซิน VVT-I 1.5 ลิตร รุ่น 1NZ-FE 103 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 132 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่ระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-I ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ กับเครื่องยนต์เบนซิน Hybrid รุ่น 1NZ-FXE 1.5 ลิตร 74 แรงม้า ที่ 4,800 รอบ/นาที แรงบิด 111 นิวตันเมตร ที่ 3,600-4,400 รอบ/นาที ในภาคเครื่องยนต์ จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงถึง 61 แรงม้า แรงบิด 169 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT

พร้อมระบบความปลอดภัย Toyota safety sense P พัฒนาระบบความปลอดภัยก่อนการชน Pre-collision safety system โดยมีฟังก์ชันการตรวจจับคนเดินเท้าในเวลากลางคืนและจักรยาน ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Active cruise control ฯลฯ การเปิดตัว MPV ยุคใหม่ค่าย โตโยต้า จะเผยที่ญี่ปุ่นเร็วๆนี้ 

Toyota Sienta

ที่มา Indianautosblog และ Livedoor

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ