เรารอนะ...รถอเนกประสงค์ MPV ใหม่ Toyota Veloz เตรียมบุกไทย คาดเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้กุมภาพันธ์นี้

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 19 ม.ค. 65
  • 12,692 อ่าน

ปีนี้จะกลายเป็นปีที่ตลาดในกลุ่มรถอเนกประสงค์ MPV กลับมาเดือดอีกครั้ง เมื่อมีข่าวหลุดออกมาว่า ค่ายรถเบอร์ต้นของไทยอย่างโตโยต้า เตรียมนำเอารถจากอินโดนีเซียอย่าง Toyota Veloz เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย คาดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

Toyota Veloz

Toyota Veloz เป็นรถอเนกประสงค์ MPV แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่ใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Toyota Avanza แต่การตกแต่งและออพชั่นจะดีและหรูหรามากกว่า ซึ่งรถใหม่รุ่นนี้เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมาในประเทศอินโดนีเซีย โดยมิติของตัวรถนั้นเป็นขนาด ยาว 4,475 มม., กว้าง 1,750 มม., สูง 1,700 มม. ส่วนของระยะฐานล้อเพิ่มขึ้นเป็น 2,750 มม. ยังคงใช้เครื่องยนต์รหัส 2NR-VE เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC Dual VVT-I ให้กำลังสูงสุดที่ 106 แรงม้า แรงบิด 137 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยเกียร์ CVT พร้อม Sequential Shift

Toyota Veloz

Toyota Veloz

Toyota Veloz ออกแบบภายนอกด้วยดีไซน์ดูหรูหราด้านหน้ากับชุดไฟ LED กระจังหน้าแบบสองชั้น แบ่งขนาดอย่างชัดเจนให้ความรู้สึกบึกบึน พร้อมไฟตัดหมอกทรงกลมกรอบสีดำด้านข้างขนาดใหญ่ และมีไฟท้ายคาดยาวและโลโก้โตโยต้าพื้นดำตรงกลาง เส้นสายมีความเหลี่ยมสันมากยิ่งขึ้น ใส่ล้อมาเป็นขนาด 17 นิ้วพร้อมยางขนาด 205/50 R17 ระบบห้ามล้อแบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ

Toyota Veloz

Toyota Veloz

ส่วนระบบความปลอดภัยที่ให้มาใน Toyota Veloz นั้น จะมาครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น ABS, EBD, BA, เบรกมือไฟฟ้า, Auto Brake Hold, VSC, Hill Start Assist} ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบเตือนการออกนอกเลน, ระบบเตือนมุมบอดด้านข้าง, ระบบเตือนรถวิ่งตัดด้านหลังเมื่อถอยหลัง, เซ็นเซอร์ถอยหลัง, กล้องมองรอบคัน, ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง เป็นต้น

Toyota Veloz

Toyota Veloz

มีข่าวหลุดออกมาว่า Toyota Veloz เตรียมบุกตลาดเมืองไทยด้วยการนำเข้ามาจากอินโดนีเซีย โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ และคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกันกับ All-New Avanza เช่นกัน ซึ่งราคาจำหน่ายของ Toyota Veloz ในอินโดนีเซียนั้น อยู่ที่ 278,700,000 – 323,500,000 รูเปียห์ หรือประมาณ 643,000 - 747,000 บาท แต่ราคาที่จะเปิดตัวในประเทศไทยเป็นเท่าไหร่นั้น ต้องติดตามกันตอนเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อไป

Toyota Veloz

Toyota Veloz

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ