เปิดตัวรถใหม่ Wuling Victory รถอเนกประสงค์ MPV แดนมันกรมาดหรู

ล่าสุดค่ายรถยนต์ Wuling ได้เปิดตัวรถใหม่ในร่างของอเนกประสงค์ MPV นามว่า Wuling Victory รถอเนกประสงค์สายครอบครัว 3 แถว 6 ที่นั่ง ที่พร้อมทำตลาดนอกประเทศจีน หลังจากที่เปิดตัวในบ้านเกิดแล้วก่อนหน้านี้ สนนราคาเริ่ม 85,800 หยวน หรือราว 3.98 แสนบาท ที่มีเพียงขุมกำลังเดียวเท่านั้น แต่ต้องบอกเลยว่ารูปลักษณ์ดีไซนืของรถนั้นมีความหรูหราไม่น้อยทีเดียว

Wuling Victory
Wuling Victory

สำหรับรถใหม่ Wuling Victory อเนกประสงค์นี้ มาพร้อมขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ แรงสุด 150 แรงม้า พร้อมส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์แบบ CVT ให้ลูกค้าได้เลือก มิติตัวรถเล็กกว่า Buick GL8 หรือ VW Viloran มากับขนาดความยาว 4,875 มม. ความกว้าง 1,880 มม. มีระยะฐานล้อกว้าง 2,800 มม. 

ภายในตัวรถใหม่ Wuling Victory รถอเนกประสงค์ MPV แดนมันกรมาดหรูนี้ เบาะที่นั่งแถวที่สองและสามสามารถพับได้เรียบ เพิ่มพื้นที่บรรทุกได้กว้างขวางมากขึ้นกว่าถึง 1,500 ลิตร นอกจากนี้ยังมีรุ่นย่อยแบบ 4 ที่นั่งสุดหรูกับเบาะที่นั่งแบบกัปตันที่ปรับเอนได้แสนสบาย เลื่อนหน้าหลังได้ค่อนข้างมากถึง 560 มม. 

Wuling Victory
Wuling Victory

ออพชั่นต่างๆ มีติดตั้งมาให้ครบครันทั้งระบบฟอกอากาศ PM2.5 ป้องกันฝุ่นไวรัสและแบคทีเรีย ปกป้องระดับ N95 มีระบบความปลอดภัย Bosch 9.3 ทั้ง ควบคุมการทรงตัว Electronic Stability Program (ESP), ตัวช่วยขับขี่ advanced driver assistance system (ADAS) และกล้องรอบคัน และรายงานเผยว่าตลาดนอกประเทศที่แรกพร้อมบุกตลาดในยุโรป ปี 2022

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com