มาชม Shanxi Victory X1 กระบะจีนที่ยกความเป็นอเมริกันสไตล์มาไว้ในคันนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 23 มิ.ย. 58
  • 6,464 อ่าน

Shanxi ค่ายรถราคาถูกจากจีนแนะนำ Shanxi Victory X1 รถกระบะที่ยกงานดีไซน์ระหว่างอเมิรกันและญี่ปุ่นมารวมอยู่ในรถคันนี้

 

 

ถ้าเอ่ยถึงรถยนต์จากประเทศจีน เซียนรถยนต์จะทราบดีว่าค่ายรถเล็กๆใหญ่ๆจากแดนมังกรนั้นจะใช้วิธีซื้อเทคโนโลยี ซื้อพิมพ์เขียว และเทคนิคต่างๆจากค่ายรถญี่ปุ่นหรือยุโรป มาพัฒนาแล้วแปะตราโลโก้ของตัวเอง รวมถึงงานดีไซน์บางจุดก็คล้ายละม้ายกับรถจากแบรนด์ชื่อดัง

แต่สิ่งที่ทางทีมงานฯจะนำเสนอนั้นเป็นรถยนต์ราคาถูกจากค่าย Shanxi ที่คราวนี้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่ชื่อ Shanxi Victory X1 รถกระบะที่ดีไซน์ตัวถังคล้ายกับรถกระบะยอดนิยมของเมืองไทยยี่ห้อหนึ่งตั้งแต่ตัวถังไปจนถึงด้านท้าย

แต่ด้านหน้าทั้งกระจังหน้าดีไซน์แบบตะแกรง พร้อมโลโก้ตัว V ขนาดใหญ่ ไฟหน้าทรงแนวตั้ง รวมถึงกันชหน้า ยกงานดีไซน์มาจาก Cadillac Escalade EXT SUV รุ่นดังจากค่าย Cadillac ติดตั้งล้ออัลลอยด์ขนาด 15 นิ้ว พร้อมกระจกมองข้างโครเมี่ยมพร้อมไฟเลี้ยวและโรล์บาร์กระบะท้าย เป็นออฟชั่นมาตรฐาน

ด้านภายในเมื่อได้มองแล้วก็คงไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะค่ายนี้ยกงานดีไซน์มาจากรถกระบะยอดนิยมของเมืองไทยเช่นกันกับภายนอก ตั้งแต่แผงแดชบอร์ด แผงประตู รวมถึงออฟชั่นให้ตามอัตภาพไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัยสี่ก้านพาวเวอร์ เครื่องปรับอากาศ เครื่องเล่นวิทยุ CD เป็นต้น

ส่วนขุมพลัง Shanxi Victory X1 เลือกใช้เครื่องยนต์ของ Mitsubishi ขนาด 2.4 ลิตร 136 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร ผ่านระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ด้านราคาจำหน่ายของ Shanxi Victory X1อยู่ที่ $11,000 หรือราว 373,000 บาท และจะจำหน่ายในรุ่น 4 ประตู เท่านั้น

ที่มาของภาพ cheshi.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

  

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ