แปลกแต่จริง Consumer Report ชี้คนขี่ Victory มีความสุขที่สุด

  • โดย : Autodeft
  • 9 เม.ย. 58
  • 12,641 อ่าน

Consumer Report เผยผลสำรวจความพึงพอใจในผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ในอเมริกา พบ Victory ผูขี่มีความสุขมากที่สุด ส่วน Yamaha ไว้ใจได้มากที่สุด

 

 

ทุกวันนี้รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่กลายเป็นเทรนด์ที่เราสักคนมักจะปฏิญาณกับตัวเองว่า  สักวันจะต้องมีขี่ให้ได้ และท้ายที่สุดแล้วเราก็ซื้อมันมาเพื่อสนองตัณหาของตัวเอง

เคยคิดไหมครับว่า เราขี่รถมอเตอร์ไซค์อะไรแล้วจะมีความสุขที่สุด..คำถามที่ง่ายแต่ตอบได้ยากแบบนี้เพิ่งจะมีคำตอบออกมาจาก  Consumer Report

 [IMAGE1]

เมื่อไม่นานมานี้ทาง  consumer Report  ได้ทำการศึกษาวิจัยผู้ขี่รถจักรยานยนต์ในอเมริกา ในหัวข้อ Motorcycle reliability and owner satisfaction ประจำปี 2015  และปรากฏว่า ค่ายมอเตอร์ไซค์อเมริกัน เป็นที่พอใจของลูกค้ามากที่สุดติดอันดับเลยก็ว่าได้

ในการสำรวจล่าสุดในปีนี้ จากรายงานผลพบว่า  Victory  Motorcycle เป็นค่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่ลูกค้ากว่า  80 %  กล่าวว่าถ้ามีโอกาสพวกเขาจะซื้อมันอีกอย่างแน่นอน ตามมาติดๆ ด้วย   Harley Davidson  ซึ่งลูกค้ากว่า  72 %   คิดเห็นแบบเดียวกัน และที่สามในการสำรวจดังกล่าวตกเป็นของ   Honda  ที่ได้รับความชื่นชอบจากลูกค้ากว่า 70  %  ในขณะที่แบรนด์อื่นๆ นั้นตกอยู่ในอัตราส่วนต่ำกว่าร้อยละ  70  

และจากการสำรวจในหัวข้อความพึงพอใจของลูกค้า รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกกล่าว่ามีความนิ่มนวลในการเดินทางที่สุดเป็นแบรนด์  Victory  และในรถมอเตอร์ไซค์ที่มีการทรงตัวดีที่สุดตกเป็นของแบรนด์   Can-Am   จากผู้ผลิตแคนาเดี้ยน

 [IMAGE2]

 [IMAGE3]

ทางด้านการสำรวจเรื่องความไว้ใจในการใช้งานรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจนั้น ในกลุ่มผู้นำยังตกเป็นของค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่นเหมือนเดิม โดยการสำรวจทางด้านดังกล่าวทำกับเจ้าของรถที่ครอบครองรถจักรยานยนต์ตั้งแต่ปี 2008-2014   จำนวนกว่า 12,300 คน ซึ่งจากผลการสำรวจพบว่า  Yamaha   เป็นแบรนด์ที่สามารถไว้วางใจในระยะยาวได้มากที่สุด ตามมาด้วย Suzuki , Honda  และ   Kawasaki    

ส่วนทางด้านค่ายมอเตอร์ไซต์จากอเมริกาที่วางใจได้ ตกเป็นของ Victory และ Harley Davidson ส่วนค่ายทางยุโรปที่วางใจได้ มี  triumph , Ducati  และ   BMW

ท้ายสุดที่ขาดไม่ได้เป็นการเผยผลในเรื่องการบำรุงรักษา และน่าแปลกที่ในปีนี้รถประเภท   Cruiser   นั้นมีการซ่อมที่มากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ประเภทอื่นเมื่ออายุครบ 4  ปี  ถึง  15 %  และจาการสำรวจผ่านผู้อ่านในหัวข้อนี้กว่า 11,000 คัน และมีรถมอเตอร์ไซค์กว่า 3,000 คัน กำลังถูกซ่อมบำรุงนั้น พบว่าในระยะเวลา  4  ปี ระบบไฟฟ้าของรถเป็นปัญหามากที่สุดถึงร้อยละ  23

ตามมาด้วยพวกอุปกรณ์ส่วนควบต่างที่เสื่อมไปตามระยะเวลากว่าร้อยละ 19  และตามมาด้วยระบบเบรกคิดเป็นร้อยละ 18  ของการซ่อมบำรุง

ทั้งนี้การสำรวจ  Motorcycle reliability and owner satisfaction ของ   consumer Report   มีการทำการสำรวจทุกปี เพื่อดูผลตอบรับทางด้านการซื้อมอเตอร์ไซค์ และความไว้วางใจมันได้ในระยะยาว ของรถสองแต่รุ่น ที่นำมาขายในอเมริกา

 

ที่มา  Consumer Report

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ