Consumer Report เปิดรายงานรถวางใจได้ในปี 2014

  • โดย : Autodeft
  • 3 พ.ย. 57
  • 4,015 อ่าน

เผยรายงานความไว้วางใจในรถยนต์เคียงกายคุณ Consumer Report ชี้ Lexus - Toyota ครองความมั่นใจในการใช้งานมากที่สุด Mazda โผล่อันดับสามในการสำรวจ

 

 

ทุกวันนี้รถยนต์ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายๆคน ไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราใช้งานมันอย่างหนักในการเดินทาง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการที่มันจะต้องวางใจได้เมื่อเราบิดกุญแจสตาร์ทแล้ว ขับมันไปบนถนน

รายงานที่น่าสนใจ ซึ่งมีการจัดทำทุกปีของ   consumer Report   ในเรื่องความไว้วางใจรถยนต์นั้น สร้างความน่าสนใจอย่างมากต่อวงการอุตสาหกรรม มันหมายถึงการวัดในเชิงคุณภาพการใช้งานของรถที่มีในการขับขี่ ซึ่งทำให้คุณสามรถมั่นใจในรถยนต์ที่ขับ

[IMAGE1]

ในปีนี้ความวางใจรถยนต์ที่สร้างความไม่ไว้วางใจอย่างยิ่งจากผู้ใช้นั้น กลับมาอยู่ที่ระบบความบันเทิงภายในรถยนต์ ซึ่งมีการพัมนาภายใต้เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาตอบโจทย์ ด้วยการทำงานที่ซับซ้อนขึ้น ทำให้ผู้ใช้รู้สึกไม่ค่อยสบายใจในการใช้งาน แต่ยังดีที่มีค่ายรถยนต์บางเจ้าเริ่มเห็นในจุดนี้และมีการพัฒนารถระบบให้ตอบโจทย์มากขึ้นไปแล้ว เช่น Honda ที่พัฒนาระบบ   Honda Link   หรือ จะ ford  ที่พัฒนาระบบ My ford Touch   ใหม่ ออกมาตอบโจทย์

[IMAGE2]

ส่วนรถที่มีความไว้วางใจได้ที่สุดในรอบปี เป็นค่ายรถยนต์  Lexus  ค่ายรถยนต์สุดหรูของ   Toyota   ส่วนตัวแบรนด์แม่เองก็ตามมาเป็นอันดับที่สอง  ในการสำรวจ ซึ่งมีมากถึง   24  รุ่นในตลาด และอันดับสามในปีนี้เป็น   Mazda   ตามมาด้วย   Honda   ในขณะที่  Nissan  ถูกระบุว่าเป็นค่ายรถยนต์ที่สามารถวางใจได้ในระดับหนึ่ง ถ้าคุณใช้รถยนต์รุ่นเก่ากว่าปัจจุบันเล็กน้อย ส่วนรุ่นใหม่ กลายเป็นรถเจ้าปัญหา ที่ต้องยอมเสี่ยงกันเอาเอง

ขณะที่ผู้ผลิตจากอเมริกา  แบรนด์รถยนต์ทั้งหมดภายใต้เครือ  General Motor   เป็นรถยนต์ที่วางใจได้ โดยเฉพาะ  Buick เป็นรถยนต์ที่เข้ามารั้งในอันดับที่   5  ของการสำรวจ ซึ่งนั่นเพียงพอที่จะทำให้ผลสำรวจรวมของกลุ่ม  GM   อยู่ในจุดที่วางใจได้  ขณะที่คู่แข่งอย่าง Ford   ค่อยๆเพิ่มความวางใจในรถยนต์ของพวกเขา

ด้านค่ายรถที่ไว้วางใจได้น้อยที่สุดในการสำรวจของ   consumer report   ได้แก่   Dodge , RAM ,Jeep  และ   Fiat

[IMAGE3]

ส่วนค่ายเกาหลี  KIA  มีการพัฒนาในการขับขี่เพิ่มมากขึ้นอย่างชัดเจน  KIA  กลายเป็นรถยนต์เกาหลีที่คุณสามารถ วางใจได้ แถมดีกว่าค่ายแม่ของพวกเขา  Hyundai เสียอีก

รถยนต์ยุโรปในภาพรวมเป็นรถยนต์ที่มีคุณภาพตามราคาทั้งหมด แม้จะเป็นรถยนต์ที่ซับซ้อนมาก แต่มันก็วางใจได้ทุกครั้งที่สตาร์ทเครื่องยนต์ Audi  ติดอยู่ในท๊อป 5  จากการสำรวจ และ ค่ายรถยนต์ยุโรป โดยเฉลี่ยไม่ว่าจะ Volvo ,BMW   และ Porsche  ต่างอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เว้นแต่ Mercedes Benz  ที่อาจมีปัญหาบ้างใน Mercedes Benz  S class  และ   Mercedes Benz  CLA

ทั้งนี้รายงานดังกล่าวเป็นรายงานที่ทำขึ้นจากการสำรวจในอเมริกาของ   Consumer Report  ซึ่งทั้งหมดเป็นการสำรวจรถในตลาดทุกรุ่น และวัดความไว้วางใจ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ