ISUZU แต่งตั้ง ผู้บริหารคนใหม่ สานต่อความสำเร็จอันเกรียงไกร ในเมืองไทย

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.พ. 59
  • 41,003 อ่าน

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ประกาศว่าได้มีการแต่งตั้ง มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ ผู้บริหารรุ่นใหม่ เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่โดยจะรับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2559 เป็นต้นไป

 

 

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ประกาศว่าได้มีการแต่งตั้ง มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ (Mr. Toshiaki Maekawa) ผู้บริหารรุ่นใหม่   ผู้มีประสบการณ์เกี่ยวกับ รถ ISUZU ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ต่อจาก มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ (Mr. Hiroshi Nakagawa) โดยกรรมการผู้จัดการคนใหม่จะรับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2559 เป็นต้นไป

สำหรับ มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ เริ่มทำงานที่บริษัท มิตซูบิชิคอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2533 และเคยได้รับมอบหมายให้มาปฏิบัติหน้าที่ในประเทศไทยถึง 3 ครั้ง โดยรับผิดชอบงานหลายส่วน คือ ด้านการจัดไฟแนนซ์รถ ISUZU ที่บริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด ระหว่าง พ.ศ.2540 – 2544, ด้านการจำหน่ายที่บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พ.ศ. 2544 - 2548 และดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการร่วม (Co-Managing Director)  บริษัท อีซูซุมอเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด  ในปี  2554 – 2558  ซึ่งรับผิดชอบด้านการส่งออกรถปิกอัพ ISUZU D-MAX และรถอเนกประสงค์ ISUZU MU-X จากฐานการผลิตในประเทศไทยไปยังตลาดโลก

นอกจากนี้ มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ ยังเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (Chief Operating Officer) ที่บริษัท อีซูซุ ออโตโมทีฟ ยุโรป จำกัด (Isuzu Automotive Europe GmbH)  ในปี 2551-2554 รับผิดชอบการจัดจำหน่ายรถปิกอัพ ISUZU D-MAX ในทวีปยุโรปอีกด้วย

ดังนั้นประสบการณ์ที่หลากหลายทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการปฏิบัติภารกิจในประเทศไทยครั้งที่ 4 ของ มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และจะนำพากลุ่มอีซูซุเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ฉลองครบรอบ 60 ปีของการดำเนินธุรกิจอีซูซุในประเทศไทยในปีหน้า และก้าวสู่ทศวรรษใหม่อย่างเต็มภาคภูมิ

ด้าน มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ จะเดินทางกลับไปรับตำแหน่งใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่นปลายเดือนมีนาคมนี้ โดยตลอด 7 ปีที่ผ่านมาของการดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้สร้างผลงานดีเด่นรวมทั้งสร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่มากมายให้กับกลุ่ม ISUZU อาทิ

-  การแจ้งเกิดรถปิกอัพ ISUZU D-MAX X-Series ขยายกลุ่มลูกค้าไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่

- ความสำเร็จของการเปิดตัวรถปิกอัพ ISUZU D-MAX รุ่นใหม่หมด กลับมียอดจองและยอดค้างส่งมอบสูงกว่า 200,000 คันใน 1 ปี นับเป็นสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ของอีซูซุในประเทศไทย ถึงแม้ จะมีวิกฤตอุทกภัยครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ก็ตาม

- ความสำเร็จของการเปิดตัวรถธงอย่าง ISUZU MU-X ที่กวาดยอดจองไปกว่า 20,000 คันใน 1 ปีแรก และยังคงได้รับความนิยมสูงต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

- ปรากฏการณ์ ISUZU Blue Power ที่ได้รับการขนานนามจากสื่อมวลชน จากความร้อนแรงของรถปิกอัพที่มีกระแสตอบรับมากที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้คือ ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power ซึ่งมียอดจองท่วมท้นสวนกระแสเศรษฐกิจซบเซาและตลาดรถยนต์หดตัว

- การริเริ่มโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” โครงการเพื่อสังคมแบบยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับจากสาธารณชนอย่างกว้างขวาง โดยได้รับรางวัลเกียรติยศมากมายทั้งระดับประเทศและนานาชาติ

- การยกระดับมาตรฐานการดำเนินธุรกิจของกลุ่มอีซูซุ และผู้จำหน่ายอีซูซุ เพื่อสร้างความพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ