คอนเฟริ์ม!! All New Volvo XC60 อเนกประสงค์หรูรุ่นใหม่หมด..เข้าไทย 8 พฤศจิกายน

หลังจากนำเสนอข้อมูลไปแล้วทาง Volvo Cars เตรียมส่งรถใหม่บุกตลาดเมืองไทยช่วงปลายปีนี้ เสริมทัพให้คึกคักอีกครั้งซึ่งไม่ใช่ใครอื่นไกลนั่นคือ All New Volvo XC60

Volvo XC60

ล่าสุดทาง Volvo Cars ประเทศไทย ยืนยันแล้วเตรียมที่จะนำมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการให้สาวกชาวไทยได้จับจองกัน Volvo XC60 เจนใหม่ ในรูปลักษณ์ Compact SUV เจเนอเรชั่นที่สอง ภายนอกหล่อคล้ายกับอเนกประสงค์รุ่นพี่อย่าง Volvo XC90 ตั้งแต่กระจังหน้ากับโลโก้ Volvo ขนาดใหญ่ ไฟหน้า Thor’s Hammer พร้อมไฟ DRL หรือ Daytime Running Light ฝังไว้ในโคมเป็นรูปตัว T ไฟท้ายทรง L Shaped กระจังหน้าพร้อมตราโลโก้ Iron Mark รูปแบบสปอร์ต พร้อมกระจกมองข้างดีไซน์สปอร์ต

Volvo XC60

Volvo XC60

ภายในใหม่หมดด้วยดีไซน์แผงคอนโซลหน้า ที่ยกชุดมาจาก Volvo XC90 กับ S90 แต่ปรับให้เข้ากับรุ่นนี้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมระบบความบันเทิง Sensus system และ Volvo On Call ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่น สามารถเชื่อมต่อการสื่อสารให้แม่นยำผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบ CleanZone ที่สามารถดักจับ ฝุ่นละอองและมลพิษต่างๆเพื่อให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารสดชื่น พร้อมความเท่ด้วย พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังพิเศษ

โดยสร้างจากพื้นฐานแพลตฟอร์ม SPA หรือ Scalable Product Architecture ปรับในเรื่องน้ำหนักตัวรถให้เบาขึ้นกว่าเก่า ส่วนขุมพลัง เป็นไปได้สูงที่จะนำเครื่องยนต์แรงเร้าใจแบบดีเซลคอมมอนเรล ทวินเทอร์โบพร้อมเทคโนโลยีหัวฉีด i-Art รหัส D4204T14 ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,500 รอบต่อนาทีจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Geartronic และอาจจะนำระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ AWD มาติดตั้งในรุ่นนี้ด้วย

Volvo XC60

พร้อมระบบความปลอดภัยที่อัดแน่นเต็มคัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Oncoming Lane Mitigation โดยใช้เทคโนโลยี Steer Assist ควบคุมพวงมาลัยโดยอัตโนมัติป้องกันไม่ให้เกิดการชนด้านหน้า ระบบ Blind Spot Indication System ช่วยเตือนว่ามีรถด้านหลังกำลังเคลื่อนที่ เข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่มองไม่เห็น และยังมีระบบ Pilot Assist ซึ่งเป็นออพชั่นเสริม สามารถกำหนดความเร็ว และระยะห่างจากรถคันหน้าได้ในช่วงความเร็วสูงสุดถึง 130 กม./ชม. โดยจะปรับทิศทางพวงมาลัยเพื่อให้ตัวรถอยู่ตรงกลางช่องทางเสมอ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Intellisafe ความปลอดภัยอัจฉริยะของโลก ทั้งเชิงป้องกันและปกป้อง

Volvo XC60

Volvo XC60 SUV หรูจาก วอลโว่ พร้อมเผยตัวจริงอย่างเป็นทางการในไทย 8 พฤศจิกายนนี้ และพบกันอีกครั้งที่ Motor Expo 2017 ราคาจำหน่ายและสเปคที่เข้ามานั้นจะต่างมากน้อยแค่ไหน ทางทีมงาน จะนำเสนอในครั้งต่อไป

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com