Honda Legend Facelift มาดใหม่….ซีดานหรูแดนปลาดิบ

33 ปีของตำนานซีดานเรือธง ที่อยู่คู่ค่าย ฮอนด้ามานาน นั่นคือ Honda Legend ถึงความนิยมอาจลดลงไปบ้าง แต่ก็ยังเป็นยานยนต์ที่อยู่ในความทรงจำของนักเลงรถญี่ปุ่นตราบถึงทุกวันนี้

Honda Legend

ล่าสุด Honda ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยปรับหน้าตาใหม่บนร่างเจนที่ 5 (KC1/KC2) ที่ว่ากันว่าเป็นการปรับโฉมครั้งแรก หลังโชว์ตัวมาแล้วที่งาน Tokyo Motor Show 2017 ที่ผ่านมา เริ่มจากกระจังหน้ากระจังหน้าใหม่แบบเดียวกับ Acura พร้อมกอรบโครเมี่ยทรง 5 เหลี่ยม แบบ Diamond Pentagon grille ผสานกับดีไซน์โคมไฟหน้าใหม่ LED Jewel headlight สวยงามราวกับอัญมณี และกันชนหน้าใหม่ที่ออกแบบมีช่องรับอากาศและคิ้วโครเมี่ยมมีเสน่ห์และสปอร์ตขึ้นกว่าเดิม

Honda Legend

Honda Legend

ล้ออัลลอยสีทูไทนดีไซน์ใหม่ยังคงใช้ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 245/40 R19 กับบั้นท้ายออกแบบใหม่ มีความพรีเมี่ยมมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนภายในยังคงเดิมเพิ่มเติมด้วย เบาะนั่งดีไซน์ใหม่ ทีรองรับสรีระของคนนั่ง วัสดุหุ้มหนังแท้ทาง ฮอนด้า เน้นใช้หนังที่มีคุณภาพมากขึ้น และโทนสีภายในสามารถเลือกได้ถึง 4 สี (เพิ่มโทนสีเทา) ตามรสนิยมความต้องการของผู้นำ และขยายพื้นที่สัมภาระท้ายให้จุมากกว่าเดิมอีก 13 ลิตร

ซาลูนใหญ่ขับเคลื่อนสี่ล้อขุมพลังต้องแรงเร้าใจกับเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด Honda SPORT HYBRID SH-AWD ขนาด 3.5 ลิตร V6 ตอบสนองในการขับขี่ด้วยกำลังสูงสุด 314 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิด 371 นิวตันเมตรที่ 4,700 รอบ/นาทีในภาคเครื่องยนต์จับคู่กับ มอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว สองตัวอยู่ด้านหลังและหนึ่งตัวอยู่หน้า ให้กำลังรวมสูงสุด 382 แรงม้า จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ DCT 7 สปีด

Honda Legend

ความปลอดภัยยังคับคั่งเช่นเดิมกับ Honda Sensing ที่ครั้งนี้พัฒนาเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มระบบ Traffic jam assist ระบบช่วยขับยามรถติดระบบนี้จะช่วยขับแทนเราในช่วงรถติดหรืออยู่บนทางหลวงไฮเวย์ เมื่อรถข้างหน้าขยับ รถเราก็ขยับตามไปได้ โดยควบคุมการทำงานของคันเร่งเบรค พวงมาลัย และยังรักษาระยะห่างของรถคันหน้า ในช่วงความเร็ว 0-65 กม./ชม.  Honda Legend ซาลูนใหญ่รุ่นปรับโฉมเปิดราคาจำหน่ายที่ญี่ปุ่นเพียง 7,074,000 yen หรือราว 2,053,000 บาท (ไม่รวมภาษีของเมืองไทย)

Honda Legend

Honda Legend

Honda Legend

ที่มา Carwatch

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com