เคาะราคาแล้ว!! 2021 BMW X1 Facelift และ 2 Series Gran Coupe สองยนตกรรมหรูประกอบไทย เริ่ม 1.999 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 17 พ.ย. 63
  • 7,131 อ่าน

หลังจากที่ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดตัว 2 ยนตกรรมหรูประกอบในไทยทั้งรุ่นใหม่ BMW 2 Series Gran Coupe และ BMW X1 Facelift ก็ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากแถมทางต้นสังกัดประกาศาราคาคร่าวๆก่อนจะเปิดราคาจริงที่งาน Motor Expo 2020

BMW X1

แต่ด้วยกระแสของคู่แข่งที่เปิดตัวไล่เลี่ยกันแถมทำราคาเร้าใจ ล่าสุด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดราคาอย่างเป็นทางการสำหรับ BMW 2 Series Gran Coupe และ BMW X1 Facelift เริ่มที่ เอสยูวีไซส์เล็กสุดของตระกูล X ที่ได้รับการปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 5 ปี หล่อด้วยดีไซน์ใหม่กับกระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดที่ใหญ่ ประสานไฟหน้า LED ส่องสว่างเฉียบคมยิ่งขึ้น เสริมด้วยกันชนหน้าที่ผนวกไฟตัดหมอก LED และช่องดักลมขนาดใหญ่ไว้ได้อย่างลงตัว ช่วงท้าย มาพร้อมกับสไตล์การออกแบบใหม่ๆ เช่น บังโคลนล้อหลังฝังมากับตัวรถในสีเดียวกับตัวถังกระจกมองข้างด้านคนขับที่ส่องสว่างเป็นสัญลักษณ์ “X1” แบบสองสีเมื่อปลดล็อค ฟีเจอร์นี้ไม่เพียงช่วยให้รถยนต์ดูเตะตา แต่ยังทำให้การขึ้นและลงรถง่ายดายยิ่งขึ้นอีกด้วย พร้อมล้ออัลลอยหลายแบบให้เลือกตั้งแต่ขนาด 18 นิ้ว ลาย Y-spoke กับ Y-Spoke สลับสี พร้อมยาง 225/50 R18 และขนาด 19 นิ้ว Double-spoke แบบสลับสี พร้อมยาง 225/45 R19 และให้ความรู้สึกปราดเปรียวสไตล์สปอร์ตไปกับระบบช่วงล่าง M Sport แบบโหลดต่ำ

BMW X1

ภายในเพิ่มออพชั่นเด่นทั้งจอ Control Display ขนาด 8.8 นิ้ว (10.25 นิ้วในรุ่น xLine และ M Sport) สามารถควบคุมผ่านระบบ iDrive ระบบการสั่งงานด้วยเสียง หรือระบบสัมผัสได้ตามความถนัดของผู้ขับขี่นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ล้ำสมัยอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบเชื่อมต่อ BMW ConnectedDrive ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ (Parking Assistant) เซนเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้าและหลัง และสำหรับในรุ่น xLine และ M Sport ยังมาเสริมความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบนำทางรุ่น Plus จอ BMW Head-up Display และกล้องแสดงภาพด้านหลัง

BMW X1

BMW X1

และขุมพลังให้เลือกทั้งเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ 1.5 ลิตร รหัส B38A15A ส่งพละกำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 4,600-6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ที่ 1,480-4,200 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับเกียร์ Steptronic อัตโนมัติ 7 จังหวะคลัทช์คู่ และดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร รหัส B47C20A ส่งกำลัง 190 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,500 รอบต่อนาที และจับคู่กับมาพร้อมเกียร์ Steptronic อัตโนมัติ 8 จังหวะ โดยมีราคาจำหน่ายรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard ดังนี้

- รุ่น X1 sDrive18i (Iconic) ใหม่ ราคาจำหน่าย: 1,999,000 บาท

- รุ่น X1 sDrive20d xLine ใหม่ ราคาจำหน่าย: 2,359,000 บาท

- รุ่น X1 sDrive20d M Sport ใหม่ ราคาจำหน่าย: 2,559,000 บาท

BMW 2 Series

และ BMW 2 Series Gran Coupe ประกอบในไทย มาพร้อมรุ่นใหม่นั่นคือ BMW 220i Gran Coupe M Sport ด้วยดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถยนต์คูเป้รุ่นคลาสสิค เช่น กระจกประตูข้างแบบไร้กรอบทั้ง 4 ประตู ด้านรูปลักษณ์สปอร์ตโหลดเตี้ยทรงกว้างพร้อมช่วงหน้าอันปราดเปรียวที่เสริมให้ดูแปลกตาไฟหน้าสี่ตาแบบ LED อันเป็นเอกลักษณ์ทำมุมเล็กน้อย โดดเด่นให้กับกระจังหน้ารูปไตที่มาพร้อมกับซี่กระจังซึ่งให้ความรู้สึกมีมิติยิ่งกว่าส่วนของไฟ DRL เป็นเส้นกรอบล่างทรงเหลี่ยมรับกับกันชนหน้าสไตล์สปอร์ตกับไฟตัดหมอกหน้า LED เส้นโค้งของหลังคาที่ทอดตัวอย่างสง่างาม พร้อมทรงหน้าต่างและเส้นข้างตัวรถที่ยาวขึ้น ตัวรถด้านข้างบริเวณเสา C โดดเด่นชัดเจน และไฟท้าย LED เพรียวบางที่ลาดออกในแนวนอน ควบคู่ชิ้นส่วนสีดำ High-gloss Black ที่เชื่อมต่อไฟท้ายทั้งสองส่วน มาพร้อมกับล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 18 นิ้ว M ลาย Double-spoke พร้อมยาง 225/40 R18 หลังคาพาโนรามิคขนาดใหญ่สามารถเปิดออกด้านนอกได้ไม่จำกัดระดับ พร้อมโหมดระบายอากาศไฟฟ้า กับท่อไอเสียคู่ทรงกลมรับกับกันชนหลังทรงสปอร์ตในขณะที่ชุดแต่ง M Aerodynamics มาพร้อมกับบังโคลนทั้งล้อหน้าและท้าย รวมไปถึงแถบสเกิร์ตด้านข้างตัวรถสำหรับรุ่น M โดยเฉพาะ

BMW 2 Series

พร้อมออพชั่นที่มากกว่ากับแผงหน้าปัด Instrument Cluster แบบ Live Cockpit Professional ขนาด 10.25 นิ้ว รวมไปถึงจอสัมผัส Control Display ขนาด 10.25 นิ้ว ที่ตั้งอยู่กลางคอนโซลทำมุมเข้าหาคนขับเล็กน้อยออกแบบที่เน้นผู้ขับยังถูกเสริมด้วยแถบตกแต่งที่พาดผ่านตรงเข้าสู่ที่นั่งคนขับ ด้านชุดแต่ง M Sport มาพร้อมพวงมาลัยหนัง M และเบาะที่นั่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้าดีไซน์สปอร์ตหุ้มหนังแท้ และเพดานหลังคาภายในห้องโดยสารในสีดำ Anthracite และความจุสัมภาระมาถึง 430 ลิตร พร้อมเบาะหลังพับได้แบบ 40/20/40 นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกซ้าย-ขวา และที่ชาร์จมือถือไร้สาย

BMW 2 Series

ขุมพลังยกเครื่องใหม่แรงกว่าเวอร์ชั่นนำเข้าด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาดใหม่ รหัส B48A20A 2.0 ลิตร 192 แรงม้าที่ 5,000-5,500 รอบ/นาที มอบแรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที ทำงานควบคู่เกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ Steptronic แบบคลัทช์คู่ พร้อมช่วงล่างแบบ M Sport มาพร้อมกับระบบรับแรงกระแทกที่เฉียบคมยิ่งขึ้น จึงส่งให้การขับขี่คล่องตัวกว่าเคย แรงสปริงและระบบควบคุมเสถียรภาพช่วงล่างที่เหนียวแน่นขึ้นช่วยให้การควบคุมรถยนต์เป็นไปได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้นโดยไม่สูญเสียความสะดวกสบายในห้องโดยสาร ในขณะที่ระบบควบคุมความนุ่มนวลโช้กอัพถูกปรับให้รับกับระบบช่วงล่างอื่นๆ ให้มีความเฉียบคมยิ่งขึ้น

BMW 2 Series

ความปลอดภัยรอบคันทั้งระบบ ถุงลมนิรภัยรอบคัน ระบบ Teleservices ปุ่มโทรออกฉุกเฉิน (Intelligent Emergency Call) ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ (DSC) ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (DTC) ระบบควบคุมแรงดันเบรกแบบแปรผัน (DBC) ระบบช่วยเสริมแรงเบรกอัตโนมัติ (Brake Assist) ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรกขณะเข้าโค้ง (CBC) เซนเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน (Crash Sensor) ระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง (Side Impact Protection) เซนเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้าและหลัง กล้องแสดงภาพด้านหลัง และระบบช่วยจอด Parking Assistant function ถุงลมนิรภัยรอบคัน และเพิ่มระบบควบคุุมความเร็วคงที่่ พร้อมฟังก์ชันช่วยลดความเร็ว (Cruise Control with braking function) โดยจำหน่ายในราคา 2,169,000 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ