ประกาศ! BMW M3 Touring จะถูกเปิดตัวในวันที่ 23 มิถุนายนนี้ ในงานเทศกาล Goodwood
ท่านจะได้พบกับรถรุ่น M3 สไตล์ Wagon คันแรกที่ถือกำเนิดขึ้นบนโลกใบนี้ โดยเจ้าก้อนจะทะยานขึ้นโชว์ไปบนเนินเขาแห่ง Goodwood ร่วมกันกับรถรุ่น M4 CSL
ท่านจะได้พบกับรถรุ่น M3 สไตล์ Wagon คันแรกที่ถือกำเนิดขึ้นบนโลกใบนี้ โดยเจ้าก้อนจะทะยานขึ้นโชว์ไปบนเนินเขาแห่ง Goodwood ร่วมกันกับรถรุ่น M4 CSL
ล่าสุดทาง Qiantu Motors จากจีนที่เงียบหายไป ได้อวดโฉมรถใหม่รถไฟฟ้าในร่างรถสปอร์ตแบบสามประตู นามว่า Qiantu K20 สปอร์ตสองที่นั่ง ในร่างของรถแฮทช์แบ็คนั้นเอง หลังจากที่เคยเปิดตัว K50 ในปี 2018
ล่าสุดพร้อมลุยตลาดแล้วกับรถตู้ Joylong E6 ใหม่จากจีน ที่ตลาดออสเตรเลีย พร้อมความเหมือน Toyota Commuter เจนก่อนที่เราคุ้นเคยกันดี เรียกได้ว่าทั้งภายนอกและภายในเหมือนกันอย่างมาก และขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า
ปกติแล้วเมื่อเราใช้งาน Apple CarPlay บนหน้าจอรถยนต์ เราจะสามารถใช้งานได้เฉพาะเรื่อง Infotainment เช่นการเปิดใช้ Maps, เปิด Streaming เป็นต้น ผ่านทางหน้าจอกลางเท่านั้น แต่จากการเปิดตัวล่าสุดมันจะไปไกลกว่านั้น เพราะหลังจากนี้ไม่นานจะสามารถเป็นระบบเพื่อแสดงผลการขับขี่ผ่านทางหน้าปัดได้อีกด้วย
ล่าสุดทางค่ายรถยนต์ฮุนไดได้ปล่อยภาพว่าที่รถใหม่รุ่นปรับโฉมนามว่า Hyundai Venue ในอินเดีย ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าเรียบร้อย นับเป็นการปรับโฉมนับตั้งแต่เปิดตัวมาได้ราว 3 ปี
รายงานล่าสุด Kia America ได้เผยยอดขายในเดือนพฤษภาคม ลดลงเกือบ 28% เมื่อเทียบเป็นรายปี ที่ 57,941 คัน และเมื่อนับรวม 5 เดือน ยอดยังน้อยกว่าปีที่แล้ว ที่ยอดรวม 268,198 ซึ่งลดลง 13.5% แต่กลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กกลับโตสวนทาง
ถึงแม้ว่า รถอเนกประสงค์ SUV ไซส์ใหญ่อย่าง Hyundai Palisade จะยังไม่มีการจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีขายทั้งฝั่งอเมริกาและออสเตรเลีย แต่เมื่อมีการทดสอบการชนจาก ANCAP กลับกลายเป็นว่าได้รับเรทติ้งความปลอดภัยไปได้เพียง 4 ดาวเท่านั้น กลายเป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ราคาต่ำกว่า 70,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียรุ่นเดียวที่ไม่ได้ระดับ 5 ดาว
ล่าสุดทาง Wuling จากจีนได้นำเอา Hongguang Mini EV ยอดนิยมบุกตลาดรถไฟฟ้าจากจีนไปยังตลาดอินโดนีเซียล่าสุด โดยใช้ชื่อเรียกสั้น ๆ ว่า Wuling EV ที่โดดเด่นมาด้วยงานออกแบบภายนอกใหม่ดูทันสมัยขึ้นอย่างแตกต่าง
คงไม่ผิดที่จะพูดว่า Toyota Corolla คือ หนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมันจะได้รับการปรับแต่งโฉมใหม่ในช่วงเวลาที่เริ่มเข้าสู่ช่วงโรยรา โดยรถยนต์ Toyota Corolla รุ่นล่าสุด ได้รับการปรับโฉมด้วยการปรับแต่งการออกแบบและติดตั้งเทคโนโลยีไฮบริดแบบใหม่
รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 28 พ.ค. - 3 มิ.ย. 65
ในที่สุดรถที่ใช้แพลตฟอร์ม Ultium ก็ได้เดินทางมาถึงประเทศจีนอย่างเป็นทางการแล้ว โดยรถรุ่น Electra-X ซึ่งเป็นรถที่มีแนวคิดการใช้ไฟฟ้าทั้งหมด ได้ถูกพัฒนาและออกแบบโดยหน่วยงานท้องถิ่นอย่างเช่น Pan Asia Technical Automotive Center (PATAC) ของแบรนด์ GM โดยรถ SUV สไตล์คูเป้รุ่นนี้ จะมีการกลับไปใช้ชื่อรุ่นของรถสุดหรูในแบบฟูลไซส์ที่ใช้มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1959 ถึง 1990 และออกมาแล้วถึง 7 เจเนอเรชั่นด้วยกัน
จากที่มีการพูดถึงและเรียกร้องให้รถไฟฟ้า Tesla สามารถปิดกระจกเองอัตโนมัติเมื่อฝนตกขณะจอดรถได้เองนั้นน่าจะใกล้เป็นจริงแล้ว เมื่อ Brandonee916 ซึ่งเป็นผู้ทดสอบเบต้าสำหรับ Full Self-Driving หลังจากทวีตข้อความบน Twitter และ Elon Musk เข้ามาตอบกลับทวีตของเขาสั้น ๆ ว่า "แน่นอน"
Buick ได้ออกประกาศในวันนี้ว่า พวกเขาจะกลายเป็นแบรนด์ที่ผลิตรถไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ โดยบริษัทฯจะทำการเปิดตัวรถไฟฟ้ารุ่นแรกในทวีปอเมริกาเหนือช่วงปีหน้า และแนวคิดของรถไฟฟ้ารุ่น Wildcat จะเป็นแนวทางใหม่ในการออกแบบของแบรนด์ เมื่อผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ถูกเปลี่ยนไปใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า
บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เตรียมเปิดให้จองรถใหม่ 2022 ในรูปแบบสปอร์ตเปิดประทุนอย่าง BMW 430i Convertible M Sport ที่มีเพียง 14 คันในประเทศไทยเท่านั้น ในราคา 4,499,000 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้
F-Pace SVR Special Edition ได้รับแรงบันดาลใจจากรถรุ่นปี 1988 ที่เป็นประวัติศาสตร์ในการแข่งรถของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากสหราชอาณาจักรยี่ห้อนี้ ซึ่งจะผลิตออกมาเพียง 394 คัน ทั่วทั้งโลก