มีชื่อแล้ว กับรถ SUV ขนาดเล็กสำหรับอาเซียน ในนาม Mitsubishi Xforce คาดวางจำหน่ายในไทยแน่นอน

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 11 ส.ค. 66
  • 3,539 อ่าน

หลังจากมีการนำเสนอข่าวมาก่อนหน้านี้ว่า มิตซูบิชิ ได้ทำการเตรียมเปิดตัวรถอเนกประสงค์ SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่สำหรับชาวอาเซียน ล่าสุดได้ชื่ออย่างเป็นทางการแล้วว่า Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce ได้ทำการเผยโฉมอย่างเป็นทางการไปแล้วที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยเป็นรถอเนกประสงค์ SUV ขนาดเล็ก ที่ออกแบบมาตามรถต้นแบบอย่าง  Mitsubishi XFC โดยตัวขนดของรถนั้นอยู่ที่ ความยาว 4,390 มม. ความกว้าง 1,810 มม. และความสูง 1,660 มม. ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบเรียง 105 แรงม้า แรงบิด 141 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยเกียร์ CVT แทบจะเป็นการยกชุดมาจาก Mitsubishi Xpander เลย

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

ภายในของ Mitsubishi Xforce รถยนต์ใหม่ 2023 โดดเด่นสุดด้วยหน้าจอบนแผงคอนโซลหน้า ที่ใช้หน้าจอกลาง Infotainment แบบระบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับหน้าปัดข้อมูลการขับขี่ขนาด 8 นิ้วแบบ Full Digital มาพร้อมเครื่องเสียงที่ใช้ระบบของ Yamaha มีเบรกมือไฟฟ้าพร้อมระบบ Auto Brake Hold และมีโหมดการขับขี่ให้เลือกมากมาย ทั้ง Normal, Wet, Gravel และ Mud

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce พร้อมจำหน่ายในประเทศแถบอาเซียนเป็นหลัก โดยฐานการผลิตน่าจะปักหลักอยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย และเป็นไปได้สูงว่า ประเทศไทยจะเป็น 1 ในประเทศที่จะมีรถใหม่รุ่นนี้มาวางจำหน่ายภายในปีนี้ด้วยเช่นกัน

ข้อมูลจาก Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ