Suzuki ปรับโฉม Every และ Every Wagon ใหม่ เพิ่มความพรีเมียมและระบบความปลอดภัย พร้อมเปิดตัวรุ่นพิเศษ J Limited ในญี่ปุ่น

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 24 พ.ค. 69 18:45
  • 1,085 อ่าน

Suzuki เปิดตัวเวอร์ชันอัปเดตของ Suzuki Every และ Every Wagon ในญี่ปุ่น พร้อมปรับดีไซน์ เพิ่มอุปกรณ์ความปลอดภัย และอัปเกรดห้องโดยสารให้ทันสมัยขึ้น โดยยังคงจุดเด่นเรื่องความอเนกประสงค์และราคาจับต้องง่ายเหมือนเดิม

Suzuki Every

การเปลี่ยนแปลงหลักอยู่ที่ด้านหน้ารถ ซึ่งได้รับกันชนและกระจังหน้าใหม่ ทำให้ Every รุ่นพื้นฐานดูทันสมัยขึ้น ขณะที่รุ่น Every Wagon จะเน้นความพรีเมียมมากกว่า ด้วยชุดแต่งรอบคัน ไฟหน้าสีเข้ม และกระจังหน้าขนาดใหญ่ 

Suzuki ยังเปิดตัวรุ่นพิเศษ “J Limited” ที่เน้นสายแคมป์และไลฟ์สไตล์กลางแจ้ง โดยเพิ่มชิ้นส่วนสีดำเงา สติ๊กเกอร์พิเศษ และรองรับอุปกรณ์แต่ง Hard Cargo สำหรับติดตั้งแร็กหรืออุปกรณ์บรรทุกเพิ่มเติม

Suzuki Every

ภายในห้องโดยสารเปลี่ยนมาใช้มาตรวัดดิจิทัลแบบใหม่เป็นมาตรฐาน พร้อมตัวเลือกจออินโฟเทนเมนต์ 9 นิ้ว ระบบกล้อง 360 องศา และพวงมาลัยอุ่นในบางรุ่น

ด้านความปลอดภัยได้รับการอัปเกรดด้วยระบบ Dual Sensor Brake Support II ซึ่งใช้ทั้งเรดาร์และกล้อง monocular รุ่นใหม่ รวมถึงเพิ่ม

  • Adaptive Cruise Control

  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน

  • เซ็นเซอร์ช่วยจอดหน้า-หลัง

  • และระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ 

Suzuki Every

อีกจุดที่น่าสนใจคือ Suzuki เพิ่มวัสดุลดแรงสั่นสะเทือนบริเวณหลังคา เพื่อช่วยลดเสียงก้องในห้องโดยสาร ซึ่งเป็นจุดที่รถ Kei Van มักถูกบ่นมานาน 

ขุมพลังยังคงใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ 660 ซีซี แบบไม่ Hybrid โดยมีทั้ง

  • รุ่น NA 48 แรงม้า

  • และรุ่น Turbo 63 แรงม้า

เลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและ CVT รวมถึงระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ 

จุดที่น่าสนใจที่สุดคือ “รุ่นล่างสุด” ของ Every เพราะยังคงใช้กระจกมือหมุนและเกียร์ธรรมดา เพื่อคุมต้นทุนและความทนทานสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ 

Suzuki Every

ราคาจำหน่ายในญี่ปุ่นเริ่มต้นประมาณ 1.34 ล้านเยน หรือราว 3 แสนบาทต้น ๆ สำหรับรุ่นพื้นฐาน ส่วนรุ่น J Limited Turbo 4WD อยู่ราว 2.13 ล้านเยน 

สรุปประเด็นสำคัญ

  • Suzuki ปรับโฉม Every และ Every Wagon รุ่นปี 2026

  • ดีไซน์หน้าใหม่ ดูทันสมัยและพรีเมียมขึ้น

  • เพิ่มมาตรวัดดิจิทัลและจอ 9 นิ้ว

  • อัปเกรดระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบ

  • เปิดตัวรุ่น J Limited สายแคมป์

  • ยังคงมีรุ่นเกียร์ธรรมดาและกระจกมือหมุน

  • ใช้เครื่องยนต์ 660 ซีซี ทั้ง NA และ Turbo

  • ราคาเริ่มประมาณ 3 แสนบาทในญี่ปุ่น

ที่มา Carscoops 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ