ชาวยุโรปได้เฮเมื่อ Ford เผยโฉม MPV Full Size All New Ford Galaxy อย่างเป็นทางการ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 เม.ย. 58
  • 10,101 อ่าน

Ford Galaxy รุ่นใหม่หมด รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง หรือ Full Size MPV เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว

 

 

 

Ford Galaxy รับหน้าที่เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่หรือ Full Size MPV เรื่มเป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าชาวยุโรปมาตลอด 20 ปีและเมื่อโมเดลปัจจุบันของ Ford Galaxy ถึงปลายอายุของตลาด Ford Europe รีบเปิดตัว All New Ford Galaxy อย่างทันเวลา

ตัวตนของ All New Ford Galaxy เป็นเจนเนอร์เรชั่นที่สี่แล้วสำหรับ Full Size MPV ที่เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ใหม่หมดแต่ยังมีความเป็นเอกลักษณ์สำหรับ Ford ทุกรุ่นนั่นคือ กระจังหน้าทรงคล้ายรถสปอร์ตชื่อดังอย่าง Aston Martin พร้อมรูปลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความอเนกประสงค์และความสปอร์ตควบคู่กันพร้อมไฟหน้า LED และล้ออัลลอยด์ 5 ก้านดีไซน์สปอร์ต

ภายในของ All New Ford Galaxy ที่กว้างขวางโอโถ่งกว่าเดิม ด้วยความสบายของชุดเบาะ 7 ที่นั่ง โดยเบาะนั่งหลังแถวสองและแถวสามสามารถพับเก็บได้ด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อขยายพื้นที่ในการบรรทุกของได้อย่างสะดวก พร้อมพื้นที่ Headroomของแถวสองกับแถวสามขยายเพิ่มจากรุ่นเดิมอีก 10 มม.และเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกันขนาดพื้นที่ Headroom ของแถวสามจะมากกว่า 40 มม.พร้อมที่เท้าแขน แผงคอนโซลหน้าใหม่หมดโดยขอบช่องแอร์ หัวเกียร์ ตกแต่งด้วยสีเงิน ระบบหน้าจอสัมผัสพร้อมอินโฟเทนเมนต์เพื่อเชื่อมต่อความบันเทิงกับการสื่อสาร Sync 2 ใหม่และเครื่องเสียงชั้นนำจาก Sony

ด้านเครื่องยนต์ของ All New Ford Galaxy มีให้เลือกทั้งเครื่องเบนซินสมรรถนะเร้าใจอย่าง Ecoboost สองขนาดทั้งเครื่อง 1.5 ลิตร  160 แรงม้ากับเครื่อง Ecoboost ขนาด 2.0 ลิตร 240 แรงม้า และถ้าต้องการความประหยัดและแรงจากเครื่องดีเซล TDCI  All New Galaxy มีเครื่องยนต์ขนาดเดียวคือ 2.0 ลิตร แต่มีแรงม้าให้เลือกตั้งแต่ 120 แรงม้า 150 แรงม้า ไปจนถึง 180 แรงม้าแต่ถ้าอยากได้พลังแบบ High Power ยังมีเครื่องดีเซล TDCI Bi-Turbo ขนาด 2.0 ลิตร กำลังแรงสุด 210 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ Ford จึงพัฒนาระบบความปลอดภัยใน All New Ford Galaxy ให้สมบูรณ์แบบด้วยถุงลมนิรภัยรอบคัน กล้องมองภาพด้านหน้ารถ ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ ระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวด้านหลังรถ ระบบแจ้งเตือนด้วยแรงสั่นที่พวงมาลัยเมื่อรถวิ่งออกนอกเลน ฯลฯ

สำหรับการเปิดตัวพร้อมราคาจำหน่ายของ All New Ford Galaxy นั้น ทาง Ford Europe ยังไม่ได้แจ้งกำหนดวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับแฟนๆชาววงรีสี้นำเงินชาวยุโรปที่อยากได้รถอเนกประสงค์เพื่อพาครอบครัวไปเที่ยวในช่วงวันหยุด นั้น ต้องอดใจรอนิดนึง

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1287]

 
 
 

 

5 เรื่องน่าสนใจ