สุดเจ๋ง... All-New Honda Civic รับรางวัล North American Car of the Year ประจำปี 2022

รถเก๋งซีดานไซส์ Compact ที่เพิ่งเปลี่ยนโฉมไปเมื่อปีก่อนอย่าง All-New Honda Civic สร้างชื่ออีกแล้ว เมื่อล่าสุดได้รับรางวัล North American Car of the Year ประจำปี 2022

Honda Civic

All-New Honda Civic เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 11 ของรถ Compact Sedan จากฮอนด้าแล้ว ได้รับรางวัล North American Car of the Year ประจำปี 2022 จากการคัดเลือกของคณะกรรมการที่มาจากสื่อมวลชนสายยานยนต์ในทวีปอเมริกาเหนือ ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้ว หลังจากที่ก่อนหนเนี้ได้รางวัลนี้มาแล้วเมื่อปี 2016 ในโฉม FC เจน 10, และโฉม FD เจน 8 ในปี 2006 นาย Michael Kistemaker รองประธานฝ่ายขายของ Honda อเมริกาเหนือได้ให้ความเห็นว่า Honda Civic ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถในกลุ่ม Compact Sedan มาอย่างยาวนาน และรถใหม่โฉมใหม่ ก็ได้ยกมาตรฐานให้สูงขึ้นไปอีก และรู้สึกภูมิใจแทนทีมงานพัฒนารถในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงโรงงานผลิตใน Greensburg, Indiana และ Alliston ด้วย

Honda Civic

รางวัล North American Car of the Year จะคัดเลือกรถที่วางจำหน่ายในทวีปอเมริกาเหนือ ที่มีความเป็นเลิศในด้านนวัตกรรม การออกแบบ คุณลักษณะด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ เทคโนโลยี ความพึงพอใจของผู้ขับขี่ และความคุ้มค่า เริ่มดำเนินการในปี 1994 ตัดสินจากนักข่าวยานยนต์มืออาชีพ 50 คนในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งทำงานให้กับนิตยสาร, โทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ และเว็บไซต์ทางด้านยานยนต์

ข้อมูลจาก Automotiveworld

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ