แนวโน้มสูง!! All New Mazda CX-5 เสริมความแรงใหม่ด้วย SKYACTIV Turbo

เป็นที่สนใจและถามถึงกันมากสำหรับ Mazda CX-5 Crossover รุ่นใหม่หมด จากค่าย Zoom-Zoom ที่หมายหมั้นปั้นมือจะมาถล่มคู่แข่งตัวเอ้ให้ราบพนาสูญ ด้วยความสดใหม่ทั้งตัวรถและเทคโนโลยี

Mazda CX-5

แต่ก่อนที่จะเจอตัวจริง เรามาดูในเรื่องขุมพลัง ชื่อดัง SKYACTIV จากรายงานคราวก่อนนอกจากจะมีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ SKYACTIV-D 2.2 ลิตร พัฒนาใหม่ให้ทั้งแรงและประหยัดมากขึ้น กับเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร แล้ว

ทาง Mazda เตรียมส่งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ SKYACTIV-G ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ บล็อกใหม่ บล็อกเดียวกับรุ่น CX-9 มาประจำการ พร้อมให้พลังสูงถึง 250 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร  ครั้งแรกของโลกระบบเทอร์โบด้วยการ ติดตั้งระบบ Dynamic Pressure Turbo  ป้องกัน เทอร์โบรอรอบในช่วงรอบเครื่องต่ำ โดยควบคุมแรงดันไอเสียตามรอบเครื่องยนต์ และยังทำให้เครื่องแรงขึ้น ทันใจขึ้นกว่าเดิมและมีความเป็นไปได้ว่าเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G บล็อกเดิม 2.5 ลิตร อาจถูกปลดการใช้งาน

ด้านดีไซน์ผสมผสานระหว่าง ตัวลุยรุ่นพี่อย่าง CX-9 และรุ่น CX-4 พัฒนา ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นแต่ยังคงยึดหลัก Kodo Design เช่นเดิม แต่เน้นความหนักแน่นและดุดันกว่าเก่าจากคิ้วขอบล้อที่ใหญ่และหนาขึ้น พร้อมกรอบโครเมี่ยมใหม่ เพิ่มความหรูขึ้นอีกขั้นพร้อมระบบความปลอดภัย i-ACTIVSENSE แบบจัดเต็มและใหม่ระบบ G-Vectoring Control ช่วย ควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง ให้ความแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังลงล้อ ส่งผลให้การขับขี่ทางโค้งราบรื่น ติดตั้งเป็นมาตรฐาน

การเผยโฉมจริง Mazda CX-5 รุ่นใหม่หมด เตรียมเปิดผ้าคลุมในรอบ world premiere ที่งาน Los Angeles Auto Show 2016 ช่วงวันที่ 16 พฤศจิกายน 

ที่มา Indianautosblog

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ