เผยไต๋ All New Mitsubishi Pajero ว่าที่รถ SUV ที่ทั้งลุยทั้งประหยัดและความบันเทิงเต็มรูปแบบ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 1 มิ.ย. 58
  • 16,258 อ่าน

All New Mitsubishi Pajero รถยนต์นั่งตรวจการณ์หรือ SUV เจเนอเรชั่นที่ 5 จะเปิดตัวอย่างเป็นทาการอีกไม่นานเกินรอ

 

 

 

ถ้าจะนึกถึงชื่อ Mitsubishi Pajero จะนึกถึงความทนทรหด สมบุกสมบัน ของรถยนต์นั่งตรวจการณ์ชื่อดังจากค่ายทรีไดมอนด์ที่สั่งสมชื่อเสียงมาจากสนามแข่ง Dakar Rally หรือการแข่งขัน Rally อื่นๆจนเป็นที่ประจักษ์ต่อแฟนๆสิงห์ขาลุยทั่วโลก

ตามแผน New Stage ของ Mitsubishi Motors ที่ได้วางไว้ จะเน้นไปทางรถอเนกประสงค์และรถตรวจการณ์หนึ่งในนั้นมี All New Mitsubishi Pajero รุ่นใหม่หมดรวมอยู่ด้วยเพื่อสืบทอดความเป็นยอดรถตรวจการณ์ระดับตำนาน ล่าสุดทาง Mitsubishi Motors ประกาศออกมาว่า จะเผยตัวตนของ All New Pajero ในช่วงซัมเนอร์ปีนี้

นอกจากดีไซน์ตัวรถที่นำพื้นฐานจากรถต้นแบบรุ่น GC-PHEV concept ที่เคยได้โชว์แสดงที่งาน Tokyo Motor Show 2013 และ Geneva Motor Show 2014 มาพัฒนาเป็นรถพร้อมจำหน่ายจริง หรือ Production Car แล้ว

All New Mitsubishi Pajero ยังนำเทคโนโลยีทางด้านความบันเทิงและการติดต่อสื่อสาร หรือ อินโฟเทนเมนต์มาจุติลงในรถตรวจการณ์ชื่อดังโดยเป็นอินโฟเทนเมนต์ที่สามารถเชื่อมต่อระบบความบันเทิง ทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay  เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ใช้งานอย่างง่ายๆไม่ต้องละสายตาจาถนน แต่ต้องใช้ระบบ Android 5.0 และ IPhone ที่รองรับระบบ IOS 8

เท่านั้นยังไม่พอ All New Mitsubishi Pajero รุ่นใหม่หมด ที่นอกจากจะมีเครื่องเบนซิน กับ เครื่องยนต์ Hybrid แล้ว ด้านเครื่องยนต์ดีเซลก็มีเช่นกันแต่หยิบยืมเครื่องดีเซล Mivec จากรถกระบะยอดนิยมของชาวไทยอย่าง Mitsubishi Trtion มาประจำการ โดยเป็นเครื่องดีเซลขนาด 2.4 ลิตร 4 สูบ ที่มีแรงม้าให้เลือกถึง 2 รูปแบบ ทั้งเครื่อง 2.4 แบบ Mid-Power ให้แรงม้า 154 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร และ 2.4 High-Power 181 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร ส่วนระบบส่งกำลังที่มีให้เลือกทั้งเกียร์กระปุกและเกียร์ออโต้ 6 สปีด พร้อม Paddle Shift

ข่าวดี All New Mitsubishi Pajero รุ่นใหม่หมดจะเผยโฉมตัวตนที่เท้จริงให้ชาวยุโรปได้สัมผัสกันโดยมีแนวโน้มอาจเป็นเดือนมิถุนายนนี้ หรือซัมเมอร์อีกไม่นานเกินรอ

ภาพประกอบ Mitsubishi Pajero โมเดลปัจจุบัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1408]

5 เรื่องน่าสนใจ