ตัวจริง โฉมจริง กับ All-New Nissan Titan XD

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 13 ม.ค. 58
  • 14,438 อ่าน

หลังปล่อยแคมเปญ"Truckumentary"เพื่อเรียกน้ำย่อยในที่สุด ก็เปิดตัวเสียทีกับ All-New Nissan Titan XD ในงาน NAIAS 2015


หลังจากทีมงาน Autodeft ได้เสนอข่าวแคมเปญ "Truckumentary" ซึ่งเป็นเรื่องราวถึงความเป็นมาของกระบะNissan ที่จำหน่ายในอเมริกา เพื่อปูทางไปสู่การเปิดตัวกระบะไซด์บิ๊กอย่าง All-New Nissan Titan

ในที่สุด Nissan USA ก็ได้เผยโฉม All-New Nissan Titan XD ในงาน North American International Auto Show (NAIAS 2015) อย่างเป็นทางการเสียที
                 

โดยขุมพลังประจำตัว Titan XD เป็นเครื่องยนต์ Diesel Turbo รุ่นใหม่จากค่าย Cummins ผู้ผลิตเครื่อง Diesel ชั้นนำขนาด 5.0 ลิตร V8 แรงม้าอยู่ที่ 310 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 752 นิวตันเมตร ความสามารถในการลากจูงมากกว่า 12,000 ปอนด์ และน้ำหนักบรรทุกมากกว่า 2,000 ปอนด์


                 

มีให้เลือกกัน 3 ตัวถัง ตั้งแต่ รุ่นตอนเดียว(Single Cab) แค็ปตอนครึ่ง(King Cab) สี่ประตู(Double Cab) ตามการใช้งานของลูกค้า โดยแบ่งเกรดรุ่น ถึง 3 รุ่น ทั้งรุ่น Platinum Reverse, SL  มีให้เลือกทั้งรุ่นขับสองและขับสี่และ Pro 4X ที่มีแค่ขับสี่ อย่างเดียว

ภายนอกดุดันขึ้นกว่าเดิม ทั้งไฟหน้และไฟท้าย LED กระจังหน้า V-Shapeขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมตราโลโก้Nissanและสัญลักษณ์ชิ่อ Titan ภายในหน้าจอสี ขนาด 5 นิ้ว ลำโพง 12 ตัว ช่องปล๊กไฟเสริม 12-volt & 120-volt พร้อมระบบการเชื่อมต่อ NissanConnectSM พร้อม Navi หน้าจอขนาด 7นิ้ว

ในการเปิดตัว All-New Titan XD ครั้งนี้แค่นำมาโชว์เฉยๆในงาน NAIAS 2015 ส่วนขายจริงจะเป็นช่วงปลายปีนี้ เตรียมอดใจรอไว้ สำหรับลูกค้าชาวอเมริกันเท่านั้น

                

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com[GALLERY1022]
 

5 เรื่องน่าสนใจ