มะกันเฮ!! Nissan อาจเพิ่มเครื่องเบนซินเสริมทัพลงใน Nissan Titan

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 ส.ค. 58
  • 5,625 อ่าน

Nissan อเมริกาเตรียมเสริมทัพเพิ่มรุ่นเครื่องเบนซินลงใน Nissan Titan คาดเผยตัวจริงต้นปีหน้า

 

 

นับตั้งแต่ Nissan Titan กระบะไซด์ยักษ์เผยโฉมจริงที่งาน North American International Auto Show (NAIAS 2015) เมื่อช่วงต้นปีนี้กลายเป็นกระบะที่กล่าวถึงเป็นจำนวนมากในหมู่ผู้ใช้รถชาวอเมริกัน ด้วยความแกร่ง เท่ห์ ดุดัน บรรทุกถึงใจ พร้อมสมรรถนะที่จัดจ้านไม่เป็นสองรองใครเมื่อเทียบกับคู่แข่งระดับเดียวกัน

ล่าสุด Nissan อเมริกา ส่งขาวดีมาฝากแฟนๆสิงห์รถกระบะว่า Nissan Titan จะเสริมทัพด้วยเครื่องยนต์เบนซินจากเดิมจะมีแค่เครื่องดีเซลขนาดใหญ่ของค่าย Cummins เพียงอย่างเดียวโดยรายละเอียดของเครื่องเบนซินของ Nissan Titan นี้ ทาง Nissan อเมริกายังไม่มีการเผยสเปคออกมา แต่คร่าวๆจะมีเครื่องเบนซินให้เลือกถึง 2 ขนาด

ด้านข้อมูลคร่าวๆของ Nissan Titan จะมีให้เลือกถึง 3 รูปแบบตัวถัง ตั้งแต่รุ่นตอนเดียว รุ่นแค็ป รุ่นสี่ประตู โดยมีรุ่นย่อยถึง 3 รุ่น Platinum, SL และ PRO 4X พร้อมออฟชั่นมากมาย เช่น ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED กระจังหน้า V-Shape ขนาดใหญ่พร้อมตราโลโก้Nissan และสัญลักษณ์ชิ่อ Titan ภายในหน้าจอสี ขนาด 5 นิ้ว ลำโพง 12 ตัว ช่องปล๊กไฟเสริม 12-volt & 120-volt พร้อมระบบการเชื่อมต่อ NissanConnectSM พร้อม Navi หน้าจอขนาด 7 นิ้ว

พร้อมพลังแรงจากเครื่องดีเซลเทอร์โบ 5.0 ลิตร V8 แรงม้าอยู่ที่ 310 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 752 นิวตันเมตร สามารถลากจูงมากกว่า 12,000 ปอนด์ และน้ำหนักบรรทุกมากกว่า 2,000 ปอนด์

โดย Nissan Titan รุ่นเครื่องเบนซินจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2016 ส่วนเครื่องดีเซล V8 นั้น ปลายปีนี้คาดว่าพบตัวจริงได้เลย ที่อมเมริกาเท่านั้น ส่วนเมืองไทยบอกได้เลยว่าหมดสิทธิ์

 

ที่มา Motor1.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com[GALLERY1022]

 

5 เรื่องน่าสนใจ