จับตาความเคลื่อนไหวหลังอเมริกาโดนโรคเลื่อนกระบะ Nissan Titan

  • โดย : Autodeft
  • 28 ก.พ. 57
  • 5,609 อ่าน

สาวกกระบะ nissan มีเซ็ง กระบะใหม่ ์Nissan อาจล่าช้าถึงกลางปีหน้า หลัง Nissan Titan เลื่อนเปิดตัวรุ่นใหม่เป็นต้นปี 2015 หากพัฒนาร่วมกันจ่อช้าถึงกลางปี 2015 ก่อนเผยรุ่นใหม่ Nissan Navara ลงไทย

 

 

สาวกกระบะ nissan มีเซ็ง กระบะใหม่ ์Nissan อาจล่าช้าถึงกลางปีหน้า หลัง  Nissan Titan  เลื่อนเปิดตัวรุ่นใหม่เป็นต้นปี 2015  หากพัฒนาร่วมกันจ่อช้าถึงกลางปี 2015  ก่อนเผยรุ่นใหม่ Nissan Navara ลงไทย

 

หากถามถึงตลาดกระบะเชื่อว่าหลายคนคงจะใจจดจ่อกับค่ายกระบะ Nissan   ที่น่าจะใกล้ได้วาระเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในอีกไม่นานนี้ ทว่าการเปิดตัวรุ่นใหม่ที่บ้านเรารอคอยนั้นอาจจะใช้เวลามากขึ้นอีกสักนิดเมื่อมี่กระแสว่าพี่ใหญ่อาจจะออกตัวช้ากว่าในต่างประเทศ

[IMAGE1]

รถกระบะ Nissan Titan  รุ่นปัจจุบัน 

แม้จะดูเหมือนไม่เกี่ยวกันโดยสิ้นเชิง แต่ Edmund.com เว็บไซต์รถยนต์ต่างประเทศ เพิ่งจะรายงานข่าวความเคลื่อนไหวว่าที่กระบะใหม่ค่าย Nissan  ว่า  จากการพูดคุยของพวกเขากับแหล่งข่าวภายใน Nissan ยืนยันว่า Nissan Titan  ใหม่จะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในงาน Detroit Auto Show  2015

โดยเจ้ากระบะใหม่นี้จะมีการพัฒนารูปแบบที่ดีขึ้นทั้งหมด รวมถึงยังได้เครื่องยนต์ใหม่ตอบสนองในการขับขี่มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นยังมีเครื่องยนต์  V6  เฉกเช่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน          รวมถึงจะมีเวอร์ชั่นกระบะแบบ  Regular Cab  เข้ามาเสริมทัพ หลังจากที่ตัดตอนออกไปในรุ่นที่ผ่านมา

แม้จะไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ Nissan Navara  กระบะ  Mid Size  ที่ขายในบ้านเราปัจจุบัน เดิมทีพัฒนาเคียงคู่กับ Nissan Titan  ที่วางจำหน่ายในอเมริกา ซึ่งหากมีความล่าช้าในการเปิดตัว ก็ย่อมหมายถึง บ้านเราจะยังไม่พบ Nissan Navara ในปีนี้

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าวว่า Nissan  อาจจะเตรียมเปิดตัว กระบะ Nissan รุ่นใหม่ในไทยภายในปีนี้ แต่หาก Nissan Navara  ใหม่ยังคงเป็นโครงการพัฒนาเคียงกระบะรุ่นใหญ่ หมายถึงมันจะล่าช้ากว่ากำหนดการที่คาดแน่นอน

 

ที่มา Edmund.com 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ