ชมภาพรถซีดานหรูตัวโต All-new Toyota Avalon 2019

สำหรับในเมืองไทยอาจจะไม่คุ้นเคยกับรถยนต์ Sedan ขนาด Full Size อย่าง Toyota Avalon แต่สำหรับในต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดฝั่งอเมริกานั้น รถรุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยขนาดที่ใหญ่เหมาะกับคนฝั่งนั้น ล่าสุดได้เตรียมเปิดตัวโฉมใหม่ และมีภาพอย่างเป็นทางการออกมาให้ชมแล้ว

Toyota Avalon 2019

All-new Toyota Avalon รถยนต์ใหม่ 2019 คันนี้ เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้าที่ขนาดใหญ่ที่สุดของโตโยต้า มีขนาดใหญ่กว่า Toyota Camry ของบ้านเราเล็กน้อย โดยรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 3.5 ลิตร V6 พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร Hybrid 4 สูบ พร้อมเกียร์ CVT มีให้เลือก 4 รุ่นคือ XSE, Touring, XLE และ Limited ขนาดภายในนั้น ที่นั่งด้านหลังจะมีพื้นที่ว่างวางขาที่ยาวขึ้นกว่าตัวเดิม 1 นิ้ว แต่หลังคาจะต่ำกว่าเดิมครึ่งนิ้ว

Toyota Avalon 2019

Toyota Avalon 2019

แผงคอนโซลด้านหน้า ใช้หน้าจอระบบสัมผัส 9 นิ้ว สามารถใช้นิ้วทำการย่อ-ขยายได้เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป พร้อมระบบ Apple CarPlay แถมยังมีระบบ Amazon Alexa รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อควบคุมรถยนต์อย่างเปิด-ปิดล็อคประตูรถ, ตรวจสอบระดับน้ำมัน หรือแม้กระทั่งสั่งสตาร์ทรถได้ มีปุ่มควบคุมอุณหภูมิห้องโดยสารตรงกลางคอนโซล ส่วนแบตเตอรี่ในรุ่น Hybrid จะถูกติดตั้งอยู่ใต้เบาะที่นั่งด้านหลัง ไม่มีการไปกินเนื้อที่ของที่เก็บสัมภาระในฝากระโปรงหลังเลย

Toyota Avalon 2019

Toyota Avalon 2019

All-new Toyota Avalon 2019 ยังไม่มีการเปิดเผยราคามาอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายได้ช่วงกลางปีนี้ที่สหรัฐฯ

Toyota Avalon 2019

Toyota Avalon 2019

ข้อมูลจาก Edmunds

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ