ซักคันไหม รถยนต์ Hypercar Aria FXE แรงเกิน 1 พันแรงม้าในราคากว่า 30 ล้านบาท

ช่วงหลังมักจะมีค่ายรถชื่อใหม่ก้าวเข้ามาในตลาดอยู่บ่อยๆ ล่าสุด Aria Group ได้ปล่อยภาพรถยนต์ Hypercar คันใหม่ของค่ายอย่าง Aria FXE ออกมายั่วน้ำลายสายเปย์ขาซิ่งแล้ว

Aria FXE

Aria FXE เป็นรถยนต์ใหม่จากค่าย Aria Group ที่มีฐานการผลิตจากเมืองแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ที่เคยร่วมออกแบบรถยนต์ต้นแบบมาหลายคันแล้วทั้ง  Kia GT4 Stinger concept และ Tesla Model S concept หลังจากเก็บประสบการณ์มาแล้วเต็มที่ จึงได้ลองออกรถยนต์ใหม่มาเป็นของตัวเองบ้าง ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 6.2 ลิตร V8 พร้อมเสริมพลงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ลูกที่ล้อคู่หน้า พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 10 กิโลวัตต์ชั่วโมง ด้วยเครื่องยนต์และมอเตอร์ที่ทำงานร่วมกัน จึงทำให้สามารถผลิตกำลังได้ 1,150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,785 นิวตันเมตร ผ่านการส่งกำลังจากเกียร์อัตโนมัติ Dual-Clutch 7 สปีด น้ำหนักรถ 1,565 กิโลกรัม ทำให้ทำอัตราเร่ง 0-96 ได้ใน 3.1 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 354 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Aria FXE

Aria FXE

แน่นอนว่าการออกแบบด้านนอกของ Aria FXE จะเน้นไปเรื่องของ Aerodynamic เป็นสำคัญ กระจังหน้าออกแบบให้รีดลมได้ดี ด้านหลังก็มีปีกในจุดต่างๆเพื่อรองรับการใช้ความเร็วสูงโดยเฉพาะ ตัวรีดลมด้านหลังก็ถูกออกแบมาให้ใช้งานได้ดี โดยดูเหมือนเรือเรือสปีดโบ๊ทระดับไฮเอนเลยทีเดียว ยางหน้าใช้ขนาด 20 นิ้ว และใช้ 21 นิ้วที่ด้านหลัง ล๊อคตรงกลางแม็กซ์จุดเดียว ใช้ยางของ Pirelli P Zero Trofeo R โดยทาง Aria Group บอกว่า จะมีการลิตรถยนต์คันนี้แค่เพียงไม่ถึง 400 คัน คาดว่าจะวางจำหน่ายได้อย่างเป็นทางการช่วงปี 2019 ในราคา 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 32.6 ล้านบาทเท่านั้นเอง

Aria FXE

ข้อมูลจาก Car Advice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ