อาวดี้เปิดตัวรถไฟฟ้าซีดานหรูต้นแบบ Audi A6 e-tron Concept ที่งาน Shanghai Auto Show 2021

ค่ายรถยนต์ 4 ห่วงจากเมืองเบียร์ อาวดี้ ได้ทำการเปิดตัวรถ Concept Car ต้นแบบ ที่มาในรูปแบบรถไฟฟ้าซีดานหรูอย่าง Audi A6 e-tron Concept ที่งาน Shanghai Auto Show 2021 โดยทางค่ายบอกว่า ตัวจริงที่จำหน่ายก็จะเหมือนคันนี้ 95%

Audi A6 e-tron Concept
Audi A6 e-tron Concept

Audi A6 e-tron Concept เป็นรถไฟฟ้าสไตล์ซีดานหรูในตระกูล e-tron ที่ใช้โครงสร้าง Premium Platform Electric (PPE) อันมีชื่อเสียงของอาวดี้ ใช้พลังของการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้กำลังได้สูงสุด 469 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร แพคมาพร้อมกับแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 100 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้รถสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุดมากกว่า 700 กิโลเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ในเวลาต่ำกว่า 4 วินาที มีระบบชาร์จ 800 V. ที่รองรับกำลังไฟสูงสุดได้ที่ 270 กิโลวัตต์ ทำให้ชาร์จเร็ว 10 นาที สามารถเพิ่มระยะทางได้ไกลสูงสุด 300 กิโลเมตร และชาร์จ 5-80% ได้ในระยะเวลาต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง

Audi A6 e-tron Concept
Audi A6 e-tron Concept

ดีไซน์ของ Audi A6 e-tron Concept นั้น ยังคงแนวแบบเดียวกับ A6 ในรุ่นปกติ แต่รายละเอียดนั้นดูทันสมัยกว่า จากไฟหน้าและหลังผสมผสานของไฟ LED และ OLED ที่ไฟหน้าสามารถแปลงเป็น Projector เพื่อฉายภาพยนตร์หรือ Video Game ขึ้นที่กำแพงได้

Audi A6 e-tron Concept
Audi A6 e-tron Concept

อาวดี้บอกว่า Audi A6 e-tron Concept จะกลายเป็น Production Car ที่เอามาจำหน่ายจริงอย่างแน่นอน และจะยังคงรูปแบบเดิมจากรถไฟฟ้าคันนี้เอาไว้ประมาณ 95% รวมทั้งไม่ได้เอารถไฟฟ้าคันนี้มาแทนที่รถเครื่องยนต์ปกติ แต่จะเอาเข้ามาเสริมทัพให้มากขึ้นนั่นเอง

ข้อมูลจาก Caranddriver

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ