บางจาก ปฏิวัติเทคโนโลยีน้ำมัน เปิดตัว Green S Revolution นวัตกรรมเพื่อเครื่องยนต์เบนซิน

บางจากฯ ปฏิวัติเทคโนโลยีน้ำมันเชื้อเพลิง เปิดตัวบางจาก Green S Revolution นวัตกรรมเพื่อเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ระบบ DIG โดยเฉพาะ ปกป้องเครื่องยนต์ได้เหนือชั้นกว่า เพิ่มทั้งความแรง ความสะอาด พร้อมทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท สร้างการรับรู้ผ่านสื่อทุกช่องทาง คาดช่วยดันยอดขายกลุ่มบางจากแก๊สโซฮอล์ได้มากกว่า 10%

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ไม่หยุดนิ่งกับการพัฒนาคุณภาพน้ำมันเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ล่าสุด ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีการผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงใหม่ บางจาก Green S Revolution สำหรับกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทั้งหมด ได้แก่ แก๊สโซฮอล์ 91, 95, E20 และ E85 เพื่อเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ระบบหัวฉีด Direct Injection Gasoline (DIG) ซึ่งเป็นระบบที่หัวฉีดจะได้รับความร้อนสูง เครื่องยนต์จึงต้องการน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีสมรรถนะปกป้องได้ดีกว่าน้ำมันเชื้อเพลิงทั่วไป พร้อมทั้งผนวกสูตรที่ให้ความแรงมากขึ้นด้วยประสิทธิภาพทำความสะอาดเครื่องยนต์ ป้องกันหัวฉีดอุดตันเครื่องยนต์ จึงเผาไหม้สมบูรณ์ และสารลดแรงเสียดทานที่ช่วยหล่อลื่นผนังกระบอกสูบ  จึงทำให้กำลังเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น เร่งได้แรงเต็มสปีด  นอกจากนี้  บางจาก Green S Revolution ยังใช้ได้ดีกับรถเบนซินทุกรุ่น ซึ่งได้เริ่มจำหน่ายที่สถานีบริการน้ำมันบางจากทั่วประเทศแล้ว ในราคาเดิม เพื่อให้คนไทยได้ใช้น้ำมันคุณภาพสูง โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

นายชัยวัฒน์กล่าวว่า เทคโนโลยี บางจาก Green S Revolution ได้รับการพัฒนาจากกระบวนการกลั่นที่ทันสมัย ผ่านการวิจัยและทดสอบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์และนักแข่งรถได้ทดสอบแก๊สโซฮอล์ 91 S และ แก๊สโซฮอล์ 95 S กับการใช้งานจริง พบว่าช่วยให้ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นดังนี้

สะอาดขึ้น 46%  ทำความสะอาดหัวฉีดน้ำมัน ได้ดีกว่าเดิม 46% เพิ่มความสะอาดห้องเผาไหม้ได้มากขึ้น จึงดีทั้งต่อเครื่องยนต์และสิ่งแวดล้อม 

อัตราเร่งเพิ่มขึ้น 8%   ให้แรงม้า และแรงบิดสูงกว่าเดิม จึงเร่งแรงได้ดังใจในทุกสถานการณ์

ลดการสึกหรอได้ดีขึ้น 42% ด้วยประสิทธิภาพของสารลดแรงเสียดทาน ทำให้เพิ่มการปกป้องชิ้นส่วนภายใน จึงช่วยป้องกันสนิมในระบบเชื้อเพลิงและช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ให้ยาวนานขึ้น

สำหรับแผนงานการตลาด บริษัทฯ ได้วางงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ใช้กลยุทธ์ทั้ง above the line และ below the line ได้แก่ การออกโฆษณาด้วยแนวคิด Discovery Your S เผยแพร่ทางโทรทัศน์ วิทยุ สิ่งพิมพ์ รวมทั้งสื่อ online นอกจากนั้นยังจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง เช่น เติมบางจาก E20 S รับฟรีคู่มือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท เติม E85 S รับแก้วแรงใจ 1 ชุด และรับคะแนนสะสม 2 เท่า  สำหรับสมาชิกบัตรบางจากแก๊สโซฮอล์คลับ เป็นต้น ทั้งนี้คาดว่า บางจาก Green S Revolution จะช่วยให้ยอดขายน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์เพิ่มขึ้นประมาณ 10%

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ