บางจาก Hi Premium Diesel S ขุมพลังสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลระดับพรีเมียม

ย้อนกลับไปช่วงก่อนปี 2000 เครื่องยนต์ดีเซลส่วนใหญ่จะถูกใช้งานผ่านรถยนต์ที่ต้องใช้กำลังสูงอย่างเช่นรถกระบะ, รถบรรทุก หรือรถยนต์โดยสาร ด้วยความที่น้ำมันดีเซลให้กำลังอัดสูง จนสามารถสร้างแรงบิดได้มากกว่าเครื่องยนต์เบนซิน แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ยังไม่ทันสมัยมาก จึงทำให้การทำงานของเครื่องยนต์ดีเซลยังคงมีเสียงดัง และสร้างมลภาวะมากกว่าเครื่องยนต์เบนซิน ทำให้เครื่องยนต์ดีเซลยังถูกจำกัดอยู่ในรถระดับที่ต้องการพละกำลังเท่านั้น

บางจาก Hi Premium Diesel S

แต่เมื่อเวลาผ่านไป เข้าสู่ยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปเร็วมาก เครื่องยนต์ดีเซลถูกพัฒนาขึ้นมาจนสามารถทำงานได้ใกล้เคียงกับเครื่องยนต์เบนซิน เครื่องยนต์เงียบลง และการเผาไหม้สมบูรณ์ขึ้นจนไม่มีควันดำออกมาให้เห็น จึงได้มีรถยนต์หลายค่ายเริ่มนำเครื่องยนต์ดีเซลมาใช้ในรถยนต์แบบเก๋งหรือ SUV มากขึ้น เพราะนอกจากจะให้พละกำลังที่ใกล้เคียงกับเครื่องยนต์เบนซินแล้ว ยังให้แรงบิดที่มากกว่า และเครื่องยนต์ก็ทนทานกว่าอีกด้วย จึงทำให้ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีรถยนต์หลายรุ่นมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซล เช่น Honda CR-V, Mazda 2, Toyota Innova Crysta, Volvo XC90, BMW 520d เป็นต้น

บางจาก Hi Premium Diesel S

แต่แน่นอนว่า ถึงแม้เครื่องยนต์ดีเซลจะดีขนาดไหน แต่ถ้าขาดการดูแลรักษาที่ดี ก็อาจจะเป็นปัจจัยทำให้เครื่องยนต์ทำงานไม่สมบูรณ์ ส่งผลเสียจนเครื่องยนต์ทำงานผิดปกติไปได้ ดังนั้นนอกจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัดแล้ว การเลือกน้ำมันเชื้อเพลิงก็เป็นส่วนสำคัญ เพราะมันจะเป็นส่วนที่เข้าไปสัมผัสกับตัวเครื่องยนต์อยู่ตลอดเวลา จริงอยู่ว่าเรามีน้ำมันดีเซลระดับมาตรฐานให้เลือกเติมมากมาย แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราจะเลือกเติมน้ำมันดีเซลที่เหนือกว่ามาตรฐานในระดับพรีเมียมให้กับรถยนต์ดีเซลที่เรารัก  

บางจาก Hi Premium Diesel S

บางจาก Hi Premium Diesel S นวัตกรรมพรีเมียมดีเซลใหม่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะเลือกเติมให้กับเครื่องยนต์ดีเซลของเรา เพราะเป็นน้ำมันดีเซลคุณภาพสูงระดับพรีเมียม ที่คัดเนื้อน้ำมันจากแหล่งที่ดีที่สุดเพียงแหล่งเดียว มีมาผนวกกับสารเพิ่มคุณภาพที่ได้รับการพัฒนาวิจัยจากต่างประเทศ จนทำให้ Hi Premium Diesel S มีค่าซีเทนสูงถึง 70 สูงกว่ามาตรฐานของกรมธุรกิจพลังงานที่กำหนดค่าซีเทนขั้นต่ำไว้   50  ซึ่งหมายความว่าการเผาไหม้ภายในลูกสูบจะสมบูรณ์มากกว่าเดิม ส่งผลให้เครื่องยนต์สามารถผลิตกำลังได้ดีกว่า สตาร์ทติดง่าย เครื่องยนต์เดินเรียบ และช่วยให้เครื่องยนต์มีเสียงที่เงียบลงกว่าเดิม เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้น้ำมันดีเซลทั่วไป

บางจาก Hi Premium Diesel S

นอกจากนี้ในบางจาก Hi Premium Diesel S ยังมีการเติมสาร Hi Active Cleansing ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดหัวฉีดได้ดีขึ้นกว่าเดิม 70% เพิ่มอายุการใช้งานเครื่องยนต์ให้ยาวนานมากกว่าเดิม ป้องกันสนิมที่อาจเกิดขึ้นภายในเครื่องยนต์ และที่สำคัญจะช่วยประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม 4.3% นอกจากนั้นคุณภาพบางจาก Hi Premium Diesel S ยังได้มาตรฐานยูโรระดับสูงสุดที่ใช้ประกาศใช้ในประเทศไทยขณะนี้ นั่นคือมาตรฐาน EURO 5 ที่ช่วยลดมลภาวะเพราะปริมาณกำมะถันลดลงถึง 5 เท่าเมื่อเทียบกับ EURO 4 จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รองรับเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ทั้งจากฝั่งเอเชีย, ยุโรป และอเมริกา  

บางจาก Hi Premium Diesel S

สำหรับเจ้าของรถยนต์ดีเซลทุกคัน ที่ต้องการเพิ่มพลังและปกป้องเครื่องยนต์ด้วยการเลือกใช้งานน้ำมันดีเซลระดับพรีเมียมอย่าง บางจาก Hi Premium Diesel S สามารถหาเติมได้แล้วที่สถานีบริการน้ำมันบางจากที่มีสัญลักษณ์ Hi Premium Diesel S ทั้งในกรุงเทพฯ,ปริมณฑล และหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ พิเศษสุดสำหรับสมาชิกบางจาก ดีเซล คลับ โดยเฉพาะ เมื่อเติมน้ำมันดีเซล Hi Premium Diesel S วันนี้ - 31 สิงหาคมนี้ รับทันทีคะแนนสะสม 6 เท่า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Bangchak Call Center 1651

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ