Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 นวัตกรรมขับเคลื่อน...ไร้ขีดจำกัด พบกัน 23 มีนาคมนี้

  • โดย : Autodeft
  • 3 มี.ค. 59
  • 6,691 อ่าน

กลับมาอีกครั้งกับงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่สุด Bangkok International Motor Show ครัั้งที่ 37 จัดขึ้นที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์

 

 

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวการจัดงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37” พร้อมเพิ่มพื้นที่การจัดงานมากที่สุดในเอเชีย กว่า 140,000 ตารางเมตร ผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยด้วยมูลค่าไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท

Bangkok International Motor Show

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะ ประธานจัดงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 เผยว่า “คณะผู้จัดงานฯ มีความรู้สึกยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างสูง เพราะในวันนี้เราได้รับเกียรติจากสื่อมวลชนทั่วโลก ร่วมเป็นสักขีพยานในการแถลงข่าว

Bangkok International Motor Show

“สำหรับงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด NO BOUNDARIES MOBILITY: นวัตกรรมขับเคลื่อน...ไร้ขีดจำกัด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ในระดับสากล ที่ได้รับการพัฒนาให้ก้าวหน้าด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัย จนสามารถทลายกำแพงและข้อจำกัดในเรื่องต่างๆ ลงได้ อุตสาหกรรมยานยนต์จึงเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนแห่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของมนุษยชาติ ซึ่งได้รับการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงให้ทันสมัยมาโดยตลอด รวมถึงความพร้อมของการก้าวเข้าสู่ประตูของอาเซียน”

Bangkok International Motor Show

ทางด้าน คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ฯ และ ในฐานะรองประธานจัดงานฯ เปิดเผยว่า “ภาวะของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยกำลังเข้าสู่ช่วงรอยต่อสำคัญ สะท้อนให้เห็นได้ชัดเจนจากสภาวะเศรษฐกิจเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เมื่อมีการปรับลดในเรื่องตัวเลขยอดจำหน่ายยานยนต์ภายในประเทศลง และเมื่อก้าวขึ้นสู่ปีใหม่ก็มีปัจจัยในเรื่องของโครงสร้างภาษีรถยนต์เข้ามามีผลกระทบ ทำให้ราคาของรถยนต์มีการขยับขึ้นสูงตามไปด้วย บวกกับสภาวะทางเศรษฐกิจโลกที่ค่อนข้างชะลอตัว จึงทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในไทยชะลอตัวตามไปด้วย”

งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 จึงช่วยจุดประกายอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ด้วยศักยภาพแห่งการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ และมีศักดิ์ศรีเทียบกับงานแสดงยานยนต์ในระดับโลก บริษัทรถยนต์, จักรยานยนต์หลากค่ายตัดสินใจเลือกงานของเราเป็นเวทีในการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในศักยภาพการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยได้เป็นอย่างดี”

Bangkok International Motor Show

คุณจาตุรนต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดงานในปีนี้มีความพิเศษในหลายๆ ด้าน ทั้งในส่วนพื้นที่การจัดงานกว่า 140,000 ตารางเมตร  สามารถการันตีได้ว่าใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย เพื่อนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยียานยนต์ โดยได้รับความร่วมมือจากทุกค่ายบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ในการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ การนำเสนอเทคโนโลยีรถยนต์ต้นแบบ รวมถึงการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ครั้งแรกในภูมิภาค

“นอกจากนี้ การนำเสนอเทคโนโลยียานยนต์ การออกแบบตกแต่งบูธ รวมไปถึงการแสดงของแต่ละค่ายรถยนต์ ถือเป็นจุดเด่นอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งทุกบริษัทต่างทุ่มเท สร้างสรรค์ และลงทุนด้วยงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท สร้างแรงดึงดูด พร้อมความน่าสนใจให้กับพื้นที่จัดแสดง ช่วยเสริมความงามให้กับยนตรกรรมมากยิ่งขึ้น” 

สำหรับการจัดงาน  มีบริษัทรถยนต์กว่า 30 บริษัท, จักรยานยนต์ 10 บริษัท รวมไปถึงเครื่องเสียงติดรถยนต์จากแบรนด์ชั้นนำ และอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์กว่า 175 บูธ พาเหรดมาร่วมจัดแสดงพร้อมจำหน่ายอย่างคึกคัก อัดแน่นเต็มพื้นที่กว่า 140,000 ตารางเมตร ทั้งภายในและด้านนอกของอาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

โดยไฮไลต์ของการจัดงานในปีนี้ เน้นนำเสนอด้านนวัตกรรมยานยนต์ในรูปแบบใหม่ และมีความทันสมัย เช่น รถยนต์พลังงานไฟฟ้า, รถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด ฯลฯ  รวมไปถึงการเผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ และรถยนต์จากค่ายยุโรปที่เปิดตัวด้วยรูปแบบพวงมาลัยขวาเป็นครั้งแรกภายในภูมิภาค

Bangkok International Motor Show

นอกจากนี้ ทางคณะผู้จัดงานฯ ได้อำนวยความสะดวกให้กับสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ  ด้วยการจัดทำระบบ “ลงทะเบียนสื่อมวลชนออนไลน์” ที่มีความทันสมัย และมีรูปแบบที่เป็นสากล เป็นที่ยอมรับ เพื่อช่วยยกระดับมาตรฐานและอำนวยความสะดวกให้กับสื่อมวลชนทุกท่านที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ภายในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37”  สื่อมวลชนทุกท่านสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้  ถึงวันที่ 15 มีนาคม 2559 เวลา 24.00 น.

นอกจากนี้ โอกาสพิเศษ! สำหรับผู้เข้าชมงาน มีสิทธิเป็นผู้โชคดีลุ้นรับรางวัลใหญ่ รถยนต์ Ford Everest, Ford Fiesta และรถจักรยานยนต์อีก 5 รางวัล ร่วมสนุกด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงตอบแบบสอบถาม ซึ่งได้รับมาพร้อมกับการซื้อตั๋วเข้าชมงาน กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน แล้วนำมาหย่อนลงที่กล่องร่วมสนุกด้านหน้างาน จับสลากแจกรางวัลในวันที่ 3 เมษายน 2559 หรือติดตามการประกาศผลผ่านทางสื่อในเครือ บมจ.กรังด์ปรีซ์

Bangkok International Motor Show

งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 3 เมษายน 2559  ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี รายละเอียดเพิ่มเติม  www.bangkok-motorshow.com

Bangkok International Motor Show

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ