แบบนี้ก็มีด้วย Mercedes Benz - Ferrari ยังขายรถยนต์ใหม่ที่ถูกเรียกปรับปรุงให้ลูกค้า

  • โดย : Autodeft
  • 24 ก.ค. 59
  • 8,886 อ่าน

จะว่าแปลกก็แปลก เมื่อสองค่ายรถยนต์ชั้นนำ Mercedes Benz และ Ferrari ต่างเดินเกมตลาดด้วยการวางจำหน่ายรถยนต์ที่กำลังจะถูกเรียกปรับปรุงคุณภาพในอนาคต จากกรณีถุงลม Takata

[IMAGE1]

รายงานดังกล่าวเพิ่งจะมีออกมาเปิดเผยในอเมริกา เมื่อ ค่ายรถยนต์ทั้ง    Mercedes  และ   Ferrari   ออกมายืนยันเรื่องดังกล่าวว่า พวกเขายังคงขายรถยนต์ใหม่ ที่มีนวโน้มว่าจะต้องเรียกกลับมาปรับปรุงคุณภาพในอนาคต โยในการจำหน่ายรถยนต์ดังกล่าว ลูกค้าจะได้รับการแจ้งจากพนักงานขายว่า รถของพวกเขาจะต้องโดนเรียกกลับมาปรับปรุงในอนาคต ซึ่งคาดว่าจะมีการเรียกปรับปรุงภายในปี 2018   

ทางด้านหน่วยงานความปลอดภัยทางถนนในสหรัฐ หรือ  NHTSA   ออกมาแถลงต่อกรณีดังกล่าวว่า การกระทำดังกล่าวของทั้งสองบริษัทไม่ถือว่าเป็นความผิด และสร้างความเสียหายหรือขายของอันตรายให้แก่ลูกแค่แต่อย่างใด โดยในกรณีของถุงลมที่เกิดขึ้น อาจจะทำงานบกพร่อง เมื่อรถอยู่ในบริเวณที่มีความชื้นสูง

โดยจากกรณีดังกล่าวค่ายรถยนต์รายอื่น ก็ยอมรับว่า เป็นทางออกที่ดีสำหรับพวกเขา โดย  Toyota , Fiat Chrysler  และ   Volkswagen  ต่าง ตกลงที่จะแจ้งเตือนลูกค้าในกรณีซื้อรถใหม่ของพวกเขาทันที ว่าอาจจะต้องมีการกลับมาเรียกปรับปรุงอีกครั้งอนาคต

สำหรับปัญหาใหญ่จากค่ายความปลอดภัย Takata   ปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อบริษัทรถยนต์จำนวนมาก และมีการเรียกกลับมาปรับปรุงแล้วหลายล้านคันทั่วโลก

 

ที่มา Automotivenews

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ