BIG Motor Sale 2015 ปิดฉากยิ่งใหญ่ด้วยอดผู้เข้าชมงานมากกว่า 1.35 ล้านคน ลบ “โลว์ซีซั่น” ให้เลือนหายจากตลาดรถเมืองไทย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 14 ส.ค. 58
  • 4,631 อ่าน

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่สวยงามสำหรับงาน BIG Motor Sale 2015 สร้างปรากฎการณ์ใหม่ย้ำเข้าเป้าตามที่เคยฟันธงพร้อมแจกแจงยอดผู้เข้าชมงานที่ล้นหลามสูงถึง 1.35 ล้านคน

 

 

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่สวยงามสำหรับงาน BIG Motor Sale 2015 จัดโดย ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป เมื่อวันที่ 1-9 สิงหาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฎการณ์ใหม่ในฐานะ “มหกรรมของยานยนต์เพื่อขายถูกที่สุดแห่งชาติ”  ย้ำเข้าเป้าตามที่เคยฟันธงพร้อมแจกแจงยอดผู้เข้าชมงานที่ล้นหลามสูงถึง 1.35  ล้านคน  ตามที่เคยฟันธงไว้ก่อนหน้านี้

นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด และประธานกรรมการอำนวยการจัดงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2015 หรือ BIG Motor Sale 2015  มหกรรมของยานยนต์เพื่อขายถูกที่สุดแห่งชาติ  พร้อมคณะกรรมการจัดงาน และ นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์  รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้ร่วมจัดแถลงข่าวความสำเร็จของการจัดงาน BIG Motor Sale 2015 ที่ผ่านมาว่า สามารถผลักดันให้เกิดปรากฎการณ์ใหม่ในวงการยานยนต์ไทยได้ตามความคาดหมาย สร้างกระแสหมุนเวียนขับเคลื่อนเศรษฐกิจในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีอย่างงดงามที่สุด จากกำลังซื้อที่ยังคงคึกคักแม้ว่าจะเป็นช่วงหน้า

 ผมขอขอบคุณไปยังผู้ประกอบการต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนการจัดงาน BIG Motor Sale 2015 เป็นอย่างดี ตลอดจนสื่อมวลชนที่ร่วมกันนำเสนอข่าวการจัดงานครั้งนี้ออกสู่สายตาประชาชนอย่างต่อเนื่อง  ทำให้งานประสบความสำเร็จอย่างน่าพึงพอใจ ซึ่งจากการประเมินน่าจะเป็นไปตามเป้าที่ผมได้คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ที่ยอด 25,000 คัน 

ตัวเลขผู้เข้าชมงานที่มีล้นหลามกว่า 1.35 ล้านคน ตลอด 9 วันนั้น แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการเชิญชวนให้คนเข้ามาร่วมงานมากที่สุด แต่การจะขายได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับผู้ประกอบการแต่ละค่ายว่าจะทำโปรโมชั่นได้ดีแค่ไหน  และเป็นสิ่งยืนยันในแนวคิดของผมที่จะสร้าง “นิวซีซั่น” หรือ “ฤดูการขายใหม่” ให้แก่ธุรกิจยานยนต์ของบ้านเราขึ้นมาทดแทนช่วงของไตรมาส 3 ของทุกปี เพื่อช่วยกันพลิกฟื้นตลาดรถยนต์รวมถึงภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยที่มีการชะลอตัวในช่วงครึ่งปีแรกให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ซึ่งในปีนี้ผู้ประกอบการค่ายรถและค่ายรถบิ๊กไบค์ รวมทั้งผู้จำหน่ายอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับยานยนต์ ได้นำของดีทีเด็ด ทั้งรถรุ่นใหม่ล่าสุด รุ่นพิเศษที่พร้อมใจกันทยอยเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้อย่างคึกคัก และอุปกรณ์ประดับยนต์ใหม่ๆ มานำเสนอในราคาสุดพิเศษ แคมเปญสุดเร้าใจ แบบที่เรียกว่า “โปรหนัก โปรไม่ยั้ง โปรไม่กั๊ก” จนทำให้งานนี้กลายเป็น “มหกรรมของยานยนต์เพื่อขายถูกที่สุดแห่งชาติ

 

ด้านนายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ (คนที่ 2 จากขวามือ) รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยว่า   “การที่ประเทศไทยมีงานโชว์รถดีๆ เป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยที่มีการลงทุนจากกลุ่มรถยนต์ดังๆ ระดับโลก มียอดผลิตรถยนต์ติดอันดับ 9 ของโลก และติดท็อปเทน ประเทศที่ส่งออกรถยนต์ได้มาก และความสำเร็จของ BIG Motor Sale 2015 จึงเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันยอดขายรถในปีนี้ให้ไปสู่เป้าหมายได้อีกทางหนึ่ง สำหรับการแถลงยอดขายรถของเดือนสิงหาคม ซึ่งมียอดการจำหน่ายรถในงานนี้รวมเข้าไปแล้วนั้น จะมีการจัดส่งให้กับสื่อมวลชนในช่วงวันที่ 25 สิงหาคม ศกนี้” 

สำหรับกำหนดการจัดงาน BIG Motor Sale 2016 มอบความคุ้มค่าให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย เรียกว่าอยากได้รถ จบในงานเดียว มีทุกแบรนด์ ทุกระดับราคาครั้งต่อไป ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป ได้ประกาศวันจัดงานแล้วคือ ระหว่างวันที่ 20-28 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการไบเทค กรุงเทพฯ โดยในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไปจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เลือกชม เลือกซื้อ ตามอัธยาศัย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ