รถไฟฟ้า BMW iX3 เปิดให้จองล่วงหน้าแล้วทั้งที่ราคายังไม่มี ในแดนจิงโจ้

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 26 เม.ย. 64
  • 4,715 อ่าน

เปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องเกือบทุกค่ายกับรถไฟฟ้าพลังงานสะอาด 100% รวมทั้งค่ายใบพัดสีฟ้า บีเอ็มดับเบิ้ลยู ที่กำลังเตรียมวางจำหน่ายในระยะเวลาอันใกล้นี้ ล่าสุดที่แดนจิงโจ้ ก็ได้ทำการเปิดรับจอง BMW iX3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งที่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาหรือสเปกออกมาแต่อย่างใด

BMW iX3

บีเอ็มดับเบิ้ลยู ออสเตรเลีย ได้ทำการเปิดเว็บไซต์ให้รับจองรถไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ของค่าย ต่อจาก BMW i3 อย่าง BMW iX3 รถ EV พลังงานไฟฟ้า 100% แล้ว โดยผู้ที่สนใจต้องทำการวางเงินจองในจำนวนเงิน 500 ดอลลาร์ออสเตรเลียหรือประมาณ 12,000 บาท เพื่อรับสิทธิ์ ทั้งที่ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาแต่อย่างใด แต่ถ้าอ้างอิงราคาจากทางฝั่งยุโรป ที่มีการเปิดราคาและสั่งให้จองเรียบร้อยแล้ว กับราคาในเยอรมนีจะอยู่ที่ประมาณเริ่มต้น 66,300 ยูโร หรือประมาณ 2.5 ล้านบาท หรือในอังกฤษอยู่ที่ราคาเริ่มต้น 58,850 ปอนด์ หรือประมาณ 2.5 ล้านบาทเช่นกัน โดยผู้จองในออสเตรเลียนั้น คาดว่าจะได้รับรถเป็นคันแรกได้ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

BMW iX3

BMW iX3 รถ SUV พลังไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของค่าย เป็นรถยนต์ใหม่ ที่ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยระบบ eDrive technology เจนเนอเรชั่นที่ 5 แพคมาพร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 74 kWh ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ ให้กำลังมากถึง 286 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 460 กิโลเมตรจากการชาร์จเต็ม 1 ครั้งโดยจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ แบบ single-speed มีแนวโน้มสูงว่าจะมาจำหน่ายในประเทศไทยภายในปีนี้แน่นอน

ข้อมูลจาก Caradvice , ev-database

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ