หน้านิด.. ท้ายหน่อย.. เผยโฉม BMW M4 CSL ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

  • โดย : PR Autodeft
  • 11 พ.ค. 65
  • 3,569 อ่าน

จากโพสต์บน Facebook ที่ถูกลบไปแล้ว เผยให้เห็นไฟหน้าแบบ DRLs สีเหลืองและไฟท้ายแบบพิเศษ

เมื่อไม่กี่วันก่อน BMW ได้ประกาศออกมาว่า จะนำรถรุ่น M4 CSL ปี 2023 ไปที่งาน Concorso d'Eleganza Villa d'Este เพื่อทำการเปิดตัวในรอบเวิลด์พรีเมียร์ ซึ่งทีมงานบางคนที่ M Division ได้ตัดสินใจโพสต์ภาพทีเซอร์ของรถ Series 4 ที่ดูมีน้ำหนักเบาและรูปลักษณ์จัดจ้านที่หน้า Facebook อย่างเป็นทางการของ M ลงไปทั้งหมด 2 ภาพ จากนั้นพวกเขาก็ได้เปลี่ยนใจและลบภาพเหล่านั้นออก อย่างไรก็ตาม ทุกคนก็คงได้เห็นมันจากอินเตอร์เน็ตแล้ว ดังนั้น ภาพทีเซอร์จึงถูกลงบันทึกไว้อย่างเป็นทางการ และจะไม่ถูกลบออก โดยภาพด้านหน้าแสดงให้เห็นไฟ DRL สีเหลือง ที่สามารถดึงดูดความสนใจของเราได้อย่างรวดเร็ว และนี่เป็นการใช้ไฟหน้าแบบนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากใช้ครั้งแรกในรถรุ่น M5 CS ส่วนสิ่งที่ซ่อนอยู่ในเงามืด คือ ป้าย M Motorsport สไตล์ย้อนยุค ที่วางอยู่บนฝากระโปรงหน้า ซึ่งมีแถบสีตัดกันกับพื้นหลังสีขาวของป้ายทรงกลมที่วางอยู่ และนั่นก็คือตัวแยกคาร์บอนไฟเบอร์ที่สำคัญซึ่งเก็บอยู่อย่างลับๆ

 

ในส่วนด้านท้ายรถนั้น เราสามารถจับจุดจากภาพซิลลูเอทของสปอยเลอร์ทรงหางเป็ด ที่มีรูปทรงเข้ากันกับฝากระโปรงหลังได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านล่างลงไปนั้น เราไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะติดตั้งไฟท้ายแบบไหน อาจเป็นไฟแบบ LED หรือไม่ก็ OLED เหมือนกับที่ BMW ใช้ในรุ่น M4 GTS ปี 2016 แต่ก็เถอะ เราก็ไม่เห็นไฟท้ายว่าจะตรงกับที่มีในภาพหลุดของรถที่จับได้ หรือภาพที่มีในวิดีโอพิเศษที่ทาง BMW M ปล่อยออกเมื่อตอนต้นปี วิดีโอนั้นมีชื่อว่า "We are M" ซึ่งมีภาพที่ปล่อยออกมาเพียงเสี้ยววินาที เผยให้เห็นไฟท้ายของเจ้า M4 CSL และองค์ประกอบบางอย่างของรถที่ปรากฎบนทีเซอร์ล่าสุดก็ไม่ได้มีอยู่เช่นกัน เช่น Angel Hair Lines รูปทรงสามมิติที่ดูละเอียดอ่อน

ภายในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ หลังจากที่เรารอคอยกันมานานหลายปี ในที่สุดเราก็จะได้เห็นรถคูเป้ที่อดีตบอสของ M อย่าง Frank van Meel กล่าวไว้ว่าจะเป็น "ยานยนต์ในสนามแข่งระดับแนวหน้า ที่ผลิตขึ้นมาจากประสบการณ์การแข่งขัน สำหรับการลงแข่งในสนาม ดูแค่ชื่อรุ่นก็รู้แล้ว ในรถเวอร์ชั่น CSL นี้นั้น คุณสามารถคาดหวังถึงหลายๆสิ่ง เช่น Cup Tires หรือระบบกันสะเทือนแบบคอยล์โอเวอร์ คาดหวังถึงโครง Roll Cage เพื่อความปลอดภัย ระบบการฉีดน้ำ และเครื่องดับเพลิง" มันเป็นไปได้ที่เราสามารถคาดหวังว่า CSL จะมีมากกว่า 1 เวอร์ชั่น เช่นเดียวกันกับ M3 เวอร์ชั่น ที่คาดการณ์ว่าจะเป็นไปตาม M4 นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือที่เราสามารถลุ้นกันได้ว่า รถจะมีน้ำหนักที่น้อยลงกว่า 220 ปอนด์ อันเนื่องมาจากวิธีต่างๆ เช่น การเอาเบาะหลังออก แน่นอน ราคารถก็คงแพงอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะมันถูกผลิตออกมาแบบจำนวนจำกัด โดยรถรุ่นที่เน้นใช้ในสนามแข่งขันอย่าง M4 GT นั้น มีราคาประมาณ 150,000 เหรียญสหรัฐ และมีเพียง 300 คัน จากที่ผลิตออกมาทั้งหมด 700 คัน ที่ถูกส่งมามาขายยังสหรัฐอเมริกา

 

ที่มา autoblog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ